เจาะประเด็นข่าว 7HD

เตรียมพร้อมศึกเลือกตั้ง อบต.ทั่วประเทศ

การเลือกตั้งสมาชิก และนายก อบต. ซึ่งจะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ 28 พฤศจิกายน โดยจะเปิดให้ลงคะแนนในคูหาใกล้บ้าน ตั้งแต่ 08.00-17.00 น.

วันนี้ ดร.ฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ กรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ซึ่งลงพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้งและสังเกตการณ์การส่งมอบอุปกรณ์ในการจัดการเลือกตั้ง อบต.หมอกจำแป่ และ อบต.แม่อูคอ อ.ขุนยวม โดย กกต. ขอให้ 8 ปีที่รอคอยมีคุณภาพ และหวังว่าประชาชนจะออกมาใช้สิทธิมากกว่า 70% และเลือกคนมีความรู้ความสามารถเข้ามาจัดทำบริการสาธารณะให้กับประชาชนและสร้างความเจริญให้กับท้องถิ่น

ขณะที่จังหวัดพิษณุโลก กรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง อบต. ในแต่ละพื้นที่ เข้าตรวจรับอุปกรณ์การเลือกตั้งและอุปกรณ์ป้องกันโรคโควิด-19 เพื่อนำไปจัดเตรียมพร้อมสำหรับการใช้สิทธิเลือกตั้งวันพรุ่งนี้ เช่นกัน

ที่จังหวัดขอนแก่น นอกจากการขนอุปกรณ์เลือกตั้งกันคึกคักแล้ว กกต.กับตำรวจประสานกำลังเข้มงวดการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง พร้อมกำชับห้ามจำหน่าย จ่าย แจกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของวันนี้ หากพบการฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฎหมายทันที

การเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งนี้ประชาชนตื่นตัวกันอย่างมากเห็นได้จากการเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชน ทำให้เส้นทางไปภาคเหนือและอีสาน การจราจรหนาแน่นตั้งแต่ค่ำวานนี้เลยทีเดียว