7HDร้อนออนไลน์

พบศพชายลอยอืดติดใต้แพหลังคืนลอยกระทง

เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลกได้รับแจ้งจากเจ้าของแพอาหารริมแม่น้ำน่าน หน้าวัดจันทร์ตะวันตก ว่า พบเจอศพชายติดอยู่ใต้แพ หลังจากได้กลิ่นเหม็นเน่าใต้แพมานานประมาณ 7 วัน ตั้งแต่หลังคืนวันลอยกระทงเป็นต้นมา เบื้องต้นได้ประสานกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ ให้เข้ามาช่วยเหลือเก็บกู้ศพนี้ขึ้นมาจากน้ำเพื่อตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงท่ามกลางไทยมุงที่ทราบข่าวเข้ามาติดตามและแชร์ข้อมูลข่าวสารหาว่ามีใครญาติหายหรือไม่ ในช่องทางการสื่อสารสังคมออนไลน์ของชาวจังหวัดพิษณุโลก

ด้านนายบำรุง ปานม เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกู้ภัยข่าวภาพ เปิดเผยว่าหลังจากได้รับแจ้ง ได้ใช้อุปกรณ์ลำเลียงศพลอยน้ำ ไปห่อหุ้มร่างกายผู้เสียชีวิตเอาไว้ ก่อนลำเลียงมาขึ้นท่าน้ำหน้าวัดจันทร์ตะวันตก การเคลื่อนย้ายค่อนข้างยากลำบาก เนื่องจากศพเน่าเปื่อยแล้วติดค้างอยู่กับใต้แพ

จากนั้นแพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก ได้เข้าร่วมตรวจสอบศพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นพบศพเป็นชาย ไม่ทราบสัญชาติ ความสูงประมาณ 160-165 ซม. ไม่สวมใส่เสื้อ สวมใส่กางเกงสีดำลายขาว และมีเงินอยู่ในกระเป๋ากางเกง 540 บาท ส่วนสภาพร่างกายนั้นเน่าเปื่อยยุ่ยเพราะถูกปลาตอดกินไปมาก ทำให้ยังไม่ค่อยทราบเค้าโครงใบหน้า ประกอบกับไม่พบเอกสารหลักฐานในตัวของผู้ตาย จึงส่งศพไปชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดที่นิติเวชโรงพยาลพุทธชินราชพิษณุโลก เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ที่ลงพื้นที่ติดตามในครั้งนี้ด้วย ได้นำเอาข้อมูลที่ได้ไปติดตามสืบสวนว่ามีการแจ้งหายในพื้นที่หรือใกล้เคียงหรือไม่ พร้อมทั้งหาหลักฐานอื่น ๆ เพื่อหาว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน แต่จากข้อมูลที่ได้รับแจ้งจากแพร้านอาหาร ทราบว่า เริ่มได้กลิ่นศพนี้ค่อย ๆ เคลื่อนจากหัวแพมาจนถึงท้ายแพเป็นเวลาประมาณ 7 วัน หรือ หลังคืนวันลอยกระทง จึงยังไม่แน่ใจว่าผู้ตายเป็นคนเก็บเหรียญจากกระทงหรือไม่ จึงต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง