สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

รายงานพิเศษ : เร่งคลี่ปมพบศพเด็กชายอายุ 7 ขวบ เปลือย เสียชีวิตในแฟลต อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ทันทีที่ผู้ปกครองเด็กชายอายุ 7 ขวบ คนหนึ่งที่พักอาศัยอยู่ในแฟลตเก่าแก่ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โพสต์ตามหาบุตรชายในกลุ่มเฟซบุ๊กหาดใหญ่แซด ช่วงบ่ายวันที่ 26 พฤศจิกายน ทำให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กแสดงความเห็นพร้อมช่วยตามหา ก่อนรู้ข่าวร้าย จึงแสดงความเสียใจกับครอบครัวเด็กชายคนนี้ไม่ขาดสาย หลายคนรู้จัก เพราะเรียนอยู่โรงเรียนแห่งเดียวกันกับบุตรหลานของตัวเอง

หลังตามหานาน 7 ชั่วโมง และในเวลา 21.30 น. พบร่างเด็กชายคนนี้นอนคว่ำหน้าเปลือยเปล่าไม่สวมเสื้อผ้าอยู่ในห้องน้ำของห้องพักชั้น 3 ภายในแฟลต หลังพบศพตำรวจพิสูจน์หลักฐานพร้อมตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนเจ้าหน้าที่มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่ นำศพเด็กชายเคราะห์ร้ายส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ และตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไปสอบสวนทันที

ตลอดทั้งวันเมื่อวานนี้เพื่อนๆ แม่เด็กชายอายุ 7 ขวบ ไปให้กำลังใจที่ห้องพัก ซึ่งแม่เด็กอยู่ในความเศร้าโศกเสียใจก่อนเปิดใจว่าช่วงเวลา 14.00 น. วันที่ 26 พฤศจิกายน ลูกขอไปเล่นที่ห้องพักของเพื่อนอีกตึกหนึ่ง กระทั่งเวลา 15.00 น. ยังไม่กลับ จึงไปตามหาแต่พบว่าประตูห้องล็อกทำให้เอะใจ จึงขอแรงผู้ที่พักอาศัยในแฟลตช่วยตามหา ก็พบเพียงรองเท้าแตะอยู่ที่ทางเดินชั้น 2 ขณะที่กล้องวงจรปิดร้านค้าพบว่าลูกไปซื้อขนมก่อนหายตัว ก่อนที่จะพบศพ ก็ทำให้หัวใจของคนเป็นแม่ก็แทบสลาย

เช่นเดียวกับยายของเด็กบอกว่าปกติหลานวิ่งเล่นบริเวณแฟลตเป็นประจำ ซึ่งห้องที่พบศพเป็นห้องร้างไม่มีผู้อยู่อาศัย ส่วนผู้ต้องสงสัยพบหน้ากันทุกวัน และช่วงค้นหาหลานก็ยังทักทายกับตน แต่ที่ผ่านมาก็มีพฤติกรรมที่น่ากลัว

เพื่อนสนิทเด็กชายอายุ 7 ขวบ บอกว่าที่ผ่านมาตนเล่นกันเป็นประจำ ทั้งเล่นซ่อนหาและเตะฟุตบอล แต่หลังจากเพื่อนสนิทถูกกระทำจนเสียชีวิต ก็ยอมรับว่ามีความหวาดกลัวอยู่บ้าง

ไม่แตกต่างจากชาวบ้าน บอกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความสะเทือนใจให้ชาวแฟลตทั้ง 10 ตึก ซึ่งผู้ต้องสงสัยที่ถูกควบคุมตัวก็พักอาศัยอยู่ชั้น 2 ตึกที่พบศพ เพียงคนเดียว แต่ที่ผ่านมามีพฤติกรรมน่ากลัว เคยก่อเหตุลักเล็กขโมยน้อยทรัพย์สินคนในแฟลต บางคืนไม่หลับไม่นอนเดินเคาะประตูห้องขอเงินคนในแฟลต

ซึ่งชาวบ้านบอกว่าหากตำรวจหาตัวคนทำผิดมาดำเนินคดีไม่ได้ก็จำเป็นต้องหาที่พักใหม่ เพราะยังหวาดกลัว และเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตัวเอง

ขณะที่ช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ครอบครัวเดินทางไปรับศพเด็กชาย อายุ 7 ขวบ ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ด้วยความโศกเศร้าก่อนนำไปฝังตามพิธีศาสนาอิสลาม ที่จังหวัดนราธิวาส

ด้านคดี พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เผยว่าจากการสอบปากคำผู้ต้องสงสัย อายุ 23 ปี ชาวตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ พูดคุยให้การปกติและเป็นประโยชน์ แต่ปฏิเสธไม่ได้ก่อเหตุ ซึ่งตำรวจมั่นใจในหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุจะแจ้งข้อหาได้แน่นอน และขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลตรวจนิติวิทยาศาสตร์ คราบเลือดของเด็กชายกับคราบเลือดบนกุญแจห้องของผู้ต้องสงสัย ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวน เร่งค้นหาเสื้อผ้าของเด็กชายผู้เสียชีวิต เพื่อนำประกอบสำนวนทางคดีให้รัดกุมมากขึ้น