ข่าวเด็ด 7 สี

คุมเข้มพื้นที่เลือกตั้งนายก อบต. ในจังหวัดยะลา

รายงานสดจาก จ.ยะลา : ทีมข่าวยังติดตามความเคลื่อนไหวการเลือกตั้ง นายก.อบต. และสมาชิก อบต.ในจังหวัดยะลา ต่อเนื่องตั้งแต่เช้า ซึ่งพบว่าตอนนี้ถือว่าการเลือกตั้งยังอยู่ในความสงบเรียบร้อยไม่มีเหตุความรุนแรงหรือทำผิดกฎหมายการเลือกตั้งที่หนักๆ ในแต่ละหน่วย และเขตการเลือกตั้ง ซึ่งมีการดูแลความปลอดภัยทั้งจาก ฝ่ายปกครอง ฝ่ายความมั่นคง ที่ใช้ชุดจรยุทธ์ไปตามสวนยางพารา และตั้งด่านตรวจทางเข้าหมู่บ้านในหลายจุด เพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ กกต.ในแต่ละจุดได้มีการกระจายชุดเคลื่อนที่เร็วไปในแต่ละหน่วย เพื่อแก้ปัญหาหรือการร้องขอของแต่ละหน่วยเลือกตั้ง และปัญหาฝนที่ตกลงมาตลอดทั้งวันทำให้การมาใช้สิทธิของชาวบ้านยากลำบาก

ข้อมูลจาก ผอ.กกต.จังหวัดยะลา ได้แจ้งตัดสิทธิผู้สมัคร นายก อบต. ยะต๊ะ อำเภอรามัน ที่พบมีปลอมวุฒิการศึกษาไปแล้ว 1 คน และพบว่ายังทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ทำให้เหลือผู้สมัครนายก อบต. 3 คน

นอกจากนี้ยังพบผู้สมัครนายก อบต. ที่มีการแข่งขันแค่คนเดียวแบบไร้คู่แข่งในจังหวัดยะลา ถึง 14 อบต. ซึ่งจะต้องแข่งขันกับตัวเองที่จะต้องมีสิทธิการลงคะแนนจากประชาชนให้ได้มากกว่า 10% และที่สำคัญจะต้องชนะคะแนนที่ประชาชนเลือกไม่ใช้สิทธิการลงคะแนนให้ใคร หรือ VOTE NO ด้วย

ถือว่าตอนนี้เป็นโค้งสุดท้ายแล้วจริงๆ ใครที่ยังไม่ใช้สิทธิก็ให้รีบมาใช้สิทธิเลือกผู้นำท้องถิ่น ที่เป็นคนดี คนเก่ง และที่สำคัญเป็นคนที่คนในชุมชนเป็นคนที่ได้เลือกเข้ามาให้ทำหน้าที่แทนประชาชนให้เหมาะสมต่อไป