ข่าวภาคค่ำ

วันหยุดสุดฟิน คนแห่เที่ยวเหนือ-อีสาน จ.เชียงใหม่

ข่าวภาคค่ำ - ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ นักท่องเที่ยวแห่ไปรับลมหนาวบนยอดดอย ทั้งทางภาคเหนือ ภาคอีสาน ซึ่งวันนี้อุณหภูมิลดเหลือ 8 องศาเซลเซียส เกิดทะเลหมอกอย่างสวยงาม

ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวจำนวนมากยังพากันไปสัมผัสอากาศหนาว ซึ่งวันนี้อุณหภูมิลดลงอีก 3-4 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 8 องศาเซลเซียส และได้ชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ส่องแสงสีทองตัดกับทะเลหมอกสีขาวโพลน ทอดยาวเต็มยอดดอยอย่างสวยงาม และนักท่องเที่ยวต่างดีใจ เพราะ 2 วันก่อนหน้านี้อากาศปิด ไม่มีทะเลหมอก ทางอุทยานฯ สรุปจำนวนนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปบนดอยอินทนนท์ เมื่อวานนี้ (27 พ.ย.) มีจำนวน 2,734 คน เป็นคนไทย 2636 คน ชาวต่างชาติ 98 คน ยานพาหนะที่ขึ้นไปทั้งหมด 807 คัน

เช่นเดียวกับที่จังหวัดเลย เช้าวันนี้ (28 พ.ย.) อุณหภูมิบนยอดภูก็ลดลงเช่นกัน ทำให้การท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ เป็นไปอย่างคึกคัก เนืองแน่นด้วยนักท่องเที่ยว โดยที่อุทยานแห่งชาติภูเรือ อากาศหนาว 8 องศาเซลเซียส ลมพัดแรง มองเห็นหมอกไหลไปกับสายลม และพระอาทิตย์ที่โผล่ขึ้นมาจากขอบฟ้า ก็ทอแสงสีทองอย่างสวยงาม

เช่นเดียวกับบนยอดภูในอำเภอเชียงคาน นักท่องเที่ยวพากันไปกางเต็นท์นอนรับลมหนาว และมองเห็นทิวทัศน์ที่มีสายหมอกขาวโพลน ลอยโดดเด่นมาตามแม่น้ำโขง

ส่วนที่จังหวัดบึงกาฬ นักท่องเที่ยวจำนวนมากไปเที่ยวที่ถ้ำนาคา อำเภอบึงโขงหลง เพื่อชมความสวยงามทางธรรมชาติ ซึ่งมีลักษณะผนังถ้ำคล้ายเกล็ดงูขนาดใหญ่ หรือเกล็ดพญานาคเลื้อยไปมา รวมทั้งขอพรเสริมความเป็นสิริมงคล ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างประทับใจสถานที่อันซีนแห่งนี้

ขณะที่อุทยานแห่งชาติภูลังกา ได้ขยายเวลาการจองเข้าเที่ยวถ้ำนาคา ล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน QueQ จาก 15 วัน เป็น 60 วัน แต่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปได้วันละ 500 คนเท่านั้น และการจองคิวเข้าเที่ยวถ้ำนาคา ก็เต็มไปจนถึงเดือนมกราคมปีหน้า