เจาะประเด็นข่าว 7HD

เพิ่มมาตรการป้องกันอุบัติเหตุรถชนจุดคัดกรองโควิด-19

ถอยมาอย่างเร็วแบบไม่มีใครได้ทันตั้งตัว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณเต็นท์จุดตรวจคัดกรองโควิด-19 ด่านแม่ปิง อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เมื่อช่วงเวลา 16.30 น. วานนี้ (27 พ.ย. 64) เป็นเหตุให้ นายปฐมพงษ์ แสงโชติ ได้รับบาดเจ็บที่หน้าอก แขนและขา และ นายพรเทพ ชัยนะคำฟู ศีรษะแตกและถูกกระแทกบริเวณหน้าอก โดยคนขับรถยนต์ซึ่งเป็นชายอายุ 28 ปี ชาวจังหวัดกาญจนบุรี และเดินทางมาท่องเที่ยว ยอมรับว่าเข้าเกียร์ผิด ประกอบกับตกใจใช้เท้าเหยียบคันเร่งซ้ำ ซึ่งตำรวจได้แจ้งข้อหาขับรถด้วยความประมาทจนทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ

จากเหตุการณ์นี้ทำให้จุดตรวจคัดกรองโควิด-19 ด่านแม่ปิง หยุดทำการ 1 วัน เพื่อให้ช่างเข้าปรับปรุงอุปกรณ์ต่างๆ ที่เสียหายชำรุด โดยจะมีการเพิ่มแบร์ริเออร์ป้องกันความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานเพิ่มเติมด้วย เพราะส่วนใหญ่ยังคงเสียขวัญและหวาดวิตกเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุลักษณะนี้ซ้ำ

แม่ของนายปฐมพงษ์ หนึ่งในเจ้าหน้าที่ซึ่งได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่าลูกชายยังต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลปาย เพราะมีอาการปวดร้าวบริเวณต้นคอและเสมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เนื่องจากเมื่อ 2 เดือนก่อน ลูกเพิ่งประสบอุบัติเหตุพลัดตกสะพาน ทำให้กระดูกต้นคอเคลื่อนรักษาตัวอยู่นานนับเดือน แต่พอกลับมาทำงานได้ก็มาถูกรถถอนชนซ้ำอีก