เจาะประเด็นข่าว 7HD

สลด ชายกลับภูมิลำเนาหวังไปเลือกตั้งวันนี้ รถพุ่งตกคลองเสียชีวิตที่ จ.ชัยภูมิ

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 04.30 น. ของวันนี้ ช่วงทางโค้งบ้านสระพัง ตำบลสระพัง อำเภอบ้านแท่น จังหวัดชัยภูมิ พบรถกระบะสีบรอนซ์เงิน อยู่ในสภาพพังยับเยินเสียหาย ภายหลังเสียหลักชนต้นไม้ข้างทางและพุ่งตกลงไปในคลองเป็นเหตุทำให้ นายอภิชัย ผลชำนาญ อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นคนขับ มีภูมิลำเนาอยู่บ้านเชียงพิณ ตำบลบ้านเม็ง อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น เสียชีวิตร่างติดอยู่ภายในรถ

เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่เขากำลังขับรถจากบ้านแฟนสาวที่ตำบลสระพัง อำเภอบ้านแท่น จังหวัดชัยภูมิ เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาในพื้นที่บ้านเชียงพิณ ตำบลบ้านเม็ง อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น หวังจะไปลงคะแนนเลือกตั้งในช่วงเช้าของวันนี้พร้อมด้วยพ่อแม่และญาติพี่น้อง โดยขับรถฝ่าความมืดมาด้วยความรีบร้อน เมื่อรถวิ่งมาถึงช่วงทางโค้งที่เกิดเหตุทำให้เสียหลักหลุดโค้งชนต้นไม้ข้างทางและพุ่งตกลงไปในคลองในสภาพรถพังยับเยินเสียหายจนกระทั่งมีพลเมืองดีผ่านมาเห็นเหตุการณ์ จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบพร้อมให้ความช่วยเหลือ แต่ปรากฏว่าเขาทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุก่อนหน้านี้แล้ว ท่ามกลางความสลดใจของครอบครัวและชาวบ้านที่พบเห็น

อุบัติเหตุอีกราย เป็นเหตุการณ์คนขับแท็กซี่ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด พร้อมด้วยเพื่อนบ้านรวม 4 คน ได้ขับรถแท็กซี่จากกรุงเทพฯ เพื่อหวังเดินทางกลับไปเลือกตั้งสมาชิกสภา อบต. ที่ภูมิลำเนาบ้านเกิด ตำบลหนองแคน อำเภอปทุมรัตต์ จังหวัดร้อยเอ็ด โดยขับรถมาบนเส้นทางถนนมิตรภาพ ช่วงบายพาสจอหอ ขาออกจากตัวเมืองจังหวัดนครราชสีมา

กระทั่งจู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันมีเปลวเพลิงลุกไหม้ห้องเครื่องยนต์ของรถและไหม้ตัวรถอย่างรวดเร็วท่ามกลางความตกใจ จึงรีบจอดรถข้างทางและกระโจนลงจากรถแบบไม่คิดชีวิตก่อนที่เปลวเพลิงจะลุกท่วมคัน เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.30 น. ที่ผ่านมา โดยพบตัวรถถูกเปลวเพลิงเผาไหม้วอดเสียหายทั้งคัน

จากการสอบสวน นายภูฟ้า ธรรมกร อายุ 58 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด บอกว่าขณะกำลังขับรถอยู่สังเกตเห็นที่หน้าปัดรถมีไฟความร้อนขึ้นเตือน จึงพยายามเลี้ยวรถจอดข้างทาง แต่ยังไม่ทันจะตรวจสอบเครื่องยนต์ก็มีเปลวเพลิงลุกไหม้ขึ้นมาจากห้องเครื่องอย่างรวดเร็ว โดยรถที่ใช้อยู่เป็นรถติดก๊าซและมีอายุการใช้งานมานานแล้ว คาดว่าสาเหตุของเพลิงไหม้อาจจะเกิดจากปัญหาระบบการติดตั้งก๊าซ