เจาะประเด็นข่าว 7HD

ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหาชายฆาตกรรมเด็กชายอายุ 7 ขวบ

ความคืบหน้ากรณีเด็กชายอายุ 7 ขวบ ถูกพบเสียชีวิตภายในสภาพถูกทำร้ายนอนเปลือยกายอยู่ในห้องน้ำของห้องพักชั้น 3 แฟลตแห่งหนึ่ง พื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หลังหลายตัวไปตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งหลังเกิดเหตุตำรวจได้คุมตัวชาย อายุ 23 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ที่ห้องพักชั้น 2 ของแฟลตเดียวกันมาสอบสวนในฐานะผู้ต้องสงสัย เนื่องจากพบคราบเลือดและวัตถุพยานอีกหลายอย่าง

พันตำรวจเอกอัครวุฒ ธานีรัตน์ ผู้กำกับการตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เปิดเผยกับทีมข่าวช่อง 7HD ว่าแม้คดีนี้ชายอายุ 23 ปี จะให้การปฏิเสธและผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ยังไม่ออกมา แต่ด้วยหลักฐานที่พบ พนักงานสอบสวนมั่นใจว่าไม่ใช่การจับผิดตัวแน่นอน จึงแจ้งข้อหากับชายอายุ 23 ปี รวม 3 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ปิดบัง ซ่อนเร้น ยักย้าย ทำลายศพหรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังการตาย พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปจากบิดา มารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล โดยปราศจากเหตุอันควร หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ

ซึ่งวันพรุ่งนี้ (29 พ.ย. 64) เวลาประมาณ 10.00 น. จะมีการคุมตัวผู้ต้องหาไปฝากขังต่อศาลพร้อมเสนอคัดค้านการขอประกันตัวเพราะถือเป็นการกระทำที่โหดร้าย สะเทือนขวัญประชาชน