สนามข่าว 7 สี

ลุงคว้าปืนยิงหลาน เหตุเมาอาละวาด ทะเลาะเรื่องที่จอดรถ จ.นนทบุรี

ลุงเขยคว้าปืนยิงหลานชายบาดเจ็บสาหัส หลังอาละวาดทำร้ายลูกชายและญาติ เหตุจอดรถไม่เป็นระเบียบ เพื่อนบ้านเล่าผู้บาดเจ็บมักชอบดื่มเหล้า และพูดจาชวนทะเลาะอยู่บ่อยครั้ง

เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ผ่านมา (28 พ.ย.) ตำรวจ สภ.บางศรีเมือง ได้รับแจ้งเหตุยิงกันภายในบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลไทรม้า อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ที่เกิดเหตุพบกองเลือดกระจายเต็มพื้น โดยมีผู้บาดเจ็บ 2 คน คือเป็นชายอายุ 39 ปี และแฟนสาว ซึ่งทั้ง 2 คนได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลก่อนที่ตำรวจจะไปถึง ขณะที่ผู้ก่อเหตุคือ ชายอายุ 59 ปี ซึ่งพบว่าเป็นผู้ป่วยเป็นโรคหัวใจ และมีอาการแขนขาอ่อนแรง พอเดินได้ในระยะใกล้ ๆ นั่งอยู่หน้าบ้าน รอมอบตัวกับตำรวจ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุยิงกัน ชายอายุ 39 ปี ผู้บาดเจ็บ ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานชายของผู้ก่อเหตุ และแฟนสาว ได้เข้าเดินมาภายในบ้าน โดยขณะนั้นชายอายุ 39 ปี อยู่ในอาการเมาสุรา และได้มาพบกับลูกชายของผู้ก่อเหตุ ซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน ก่อนจะเปิดฉากด่าทอกัน จากเหตุที่ครอบครัวผู้ก่อเหตุ มักจะจอดรถกีดขวางทางเข้าบ้าน โดยทั้ง 2 คนมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง และบานปลายจนถึงขั้นลงไม้ลงมือทำร้ายกัน

ด้านลูกชายของผู้ก่อเหตุ ตัวเล็กกว่าสู้ไม่ได้ จึงถูกทำร้ายจนไหล่หลุด ขณะนั้นเองชายอายุ 59 ปี ที่นั่งอยู่ในบ้านไม่ไกลกัน ทันทีที่ได้ยินเสียงลูกชายร้องขอความช่วยเหลือ จึงออกมาดู และเห็นลูกชายล้มไปกับพื้น ส่วนผู้บาดเจ็บนั่งคร่อมตัวลูกชายอยู่ จึงคว้าอาวุธปืนลูกโม่ขนาดจุด 32 ที่วางอยู่ใกล้ตัว ยิงใส่หลานชายไป 2 นัด กระสุนโดนที่บริเวณศีรษะด้านซ้าย บาดเจ็บสาหัส ส่วนอีก 1 นัด พลาดโดนฝ่ามือแฟนสาวของหลานชาย ที่พยายามเข้ามาห้ามปราม

ขณะที่เพื่อนบ้าน เล่าว่า ทั้ง 2 ครอบครัวเป็นญาติกัน และปลูกบ้านอยู่ติดกัน ผู้บาดเจ็บมีอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง แต่มีนิสัยชอบดื่มสุราและเมากลับมาบ้านเป็นประจำ และเมื่อเมาแล้วก็จะชอบพูดจาโวยวายหาเรื่องอยู่เป็นประจำ ซึ่งก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงทะเลาะกัน กระทั่งได้ยินเสียงปืนดังขึ้น จึงรีบออกมาดู

จากนั้นตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยลูกชายมาที่ สภ.บางศรีเมือง เพื่อสอบปากคำ เก็บลายนิ้วมือ และตรวจสอบเขม่าดินปืน ซึ่งผู้ต้องหาบอกว่าตนเองยิงปืนไม่เป็น แต่เมื่อเห็นลูกชายถูกทำร้ายร่างกาย จึงทนไม่ได้ จึงได้หยิบปืนยิงไป 3 นัด โดยที่ไม่รู้ว่าถูกใครบ้าง

เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน ก่อนนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป