ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 29 พ.ย.64

ภาคใต้ ยังต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากในหลายจังหวัด ส่วนตอนบนของไทย หลายพื้นที่อุณหภูมิต่ำกว่า 20 องศาเซลเซียส ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เพราะหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมทะเลจีนใต้ตอนล่าง เคลื่อนเข้าสู่แนวร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคใต้ตอนล่าง ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายจังหวัด ต้องระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีอากาศหนาวเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 14-20 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 4-12 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศหนาวเย็น มีลมแรง และมีฝนเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 15-21 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 9-14 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็นตอนเช้า กับมีลมแรง และมีฝนเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 19-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศเย็นตอนเช้า กับมีลมแรงเช่นกัน และมีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 21-25 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมากที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดเดินเรือ ถึง 2 ธันวาคมนี้ ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝนตกหนักได้ทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็นตอนเช้า กับมีลมแรง และมีฝนเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส สูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส