เช้านี้ที่หมอชิต

ระทึก เพลิงไหม้บ้าน พญาปี่ ภรรยา-หลานเสียชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - เพลิงไหม้บ้าน "พญาปี่" ผู้สร้างโกศงาช้างถวายพระสังฆราช ภรรยา และหลานอายุ 5 ขวบ หนีออกมาไม่ทัน ถูกไฟคลอกเสียชีวิต เจ้าหน้าที่คาดเหตุเพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี นำรถดับเพลิงกว่า 20 คัน เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านหลังหนึ่ง ในอำเภอปากเกร็ด ซึ่งเป็นบ้านของพญาปี่ผู้สร้างโกศงาช้างถวายพระสังฆราช โดยบ้านที่เกิดเพลิงไหม้เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น มีเพลิงลุกไหม้ เสียหายเกือบทั้งหลัง

ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านพบ จ่าเอก สุวรรณ ศาสนนันทร์ หรือ พญาปี่ อายุ 60 ปี ปราชญ์ชุมชนแห่งปากเกร็ด อดีตข้าราชการทหารเรือ สังกัดกองดุริยางค์ทหารเรือ ได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟคลอกเป็นแผลพุพองทั่วร่างกาย อาสาสมัครกู้ภัยช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล ส่วนภายในบ้านบริเวณชั้น 2 พบหญิงเสียชีวิต 1 คน ใกล้กันพบร่างเด็กชายถูกไฟคลอกเสียชีวิตอีก 1 คน

นางสาวปรียาภรณ์ ภู่ผาแพรว เพื่อนบ้าน เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้มีคนอยู่ในบ้าน 3 คน คือ จ่าเอก สุวรรณ หรือ พญาปี่, นางวารุณี ศาสนนันทร์ ภรรยา อายุ 58 ปี และ หลานชายอายุ 5 ขวบ โดยเพื่อนบ้านเล่าว่า ตอนแรกเธอเห็นเพลิงไหม้บนชั้น 2 จากนั้นไม่นานลมพัดแรงทำให้เพลิงเริ่มทวีความรุนแรงขึ้นอีกระดับ ซึ่งตอนนั้นทั่วพื้นที่ปกคลุมไปด้วยควันไฟ ต่อมาก็เห็น จ่าเอก สุวรรณ หรือ พญาปี่ กระโดดลงมาจากชั้นสองของบ้านบาดเจ็บ ตามร่างกายมีบาดแผลจากการถูกไฟคลอก โดยทราบว่าในบ้านมีภรรยาและหลานชายของ จ่าเอกสุวรรณ หรือ พญาปี่ เสียชีวิตอยู่ในบ้าน โดยคาดว่าไม่สามารถหนีออกมาได้ทัน

หลังเพลิงสงบ ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรีเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป เบื้องต้น คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร