เช้านี้ที่หมอชิต

ผู้ประกอบการบาร์เบียร์ สุดทน ขึ้นป้ายข้อความโวยรัฐฯ สัญญาไม่เป็นสัญญา

เช้านี้ที่หมอชิต - หากเอ่ยถึงประเด็นที่มติ ศบค. เห็นชอบอนุญาตให้สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ กลับมาเปิดบริการได้ตามแผน ก็คือ ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม 2565 ทำให้ผู้ประกอบการบาร์เบียร์ที่ จังหวัดชลบุรี ทนอยู่เฉยไม่ได้ ออกมาเคลื่อนไหวโดยขึ้นป้ายข้อความโวยรัฐฯ

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ภายในซอยบัวขาว (ย่านพัทยากลาง) อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี พบร้านบาร์เบียร์ร้านหนึ่งขึ้นป้ายขนาดใหญ่ โดยเขียนข้อความว่า "เปิดประเทศแล้ว WHY NOT OPEN THE BARS สัญญาแล้วไม่เป็นสัญญา วอนภาครัฐเปิดให้จำหน่ายแอลกอฮอล์ บาร์เบียร์" จากข้อความนี้สร้างความสนใจแก่นักท่องเที่ยวและชาวบ้านละแวกนี้ที่ผ่านมาเห็น

นางสาวโจธนิ ดวนจันทึก ซึ่งเป็นเจ้าของร้านบาร์เบียร์ดังกล่าว เผยว่า ที่ตัดสินใจขึ้นป้ายพร้อมข้อความเหล่านี้ เพราะทนไม่ไหวหลังจากร้านต้องปิดมานานแล้ว ขาดรายได้ แต่ตนยังต้องทนรับภาระหลายอย่าง ทั้งค่าเช่า ค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าใช้จ่ายจิปาถะที่ต้องนำมาประคับประคองให้ร้านอยู่รอด ท่ามกลางความหวังว่ารัฐบาลจะไฟเขียวอนุญาตให้ร้านกลับมาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวในเร็ว ๆ นี้ แต่จู่ ๆ ศบค. กลับมีมติให้เปิดสถานบันเทิง ผับ บาร์ ได้ในวันที่ 16 มกราคมปีหน้า ซึ่งตนคิดว่าระยะเวลานี้นานเกินไป รอไม่ได้ เลยมาติดป้ายพร้อมข้อความวอนให้ภาครัฐเห็นใจพวกตนบ้าง และต้องการสะท้อนมุมมองว่า ผับ บาร์เบียร์ต่าง ๆ มีความพร้อมจะเปิดให้บริการ และพร้อมที่จะปฏิบัติตามมาตรการที่ภาครัฐกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด   

ข่าวอื่นในหมวด