สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ปิดคดีฆ่าเด็ก 7 ขวบ หมกห้องน้ำแฟลตเก่าเมืองหาดใหญ่ จ.สงขลา

หลังสังคมสะเทือนขวัญกับคดีดัง คนร้ายฆ่าเด็กชายอายุ 7 ขวบ ก่อนทิ้งศพเปลือยกายไว้ในห้องน้ำ ในแฟลตเก่าแก่ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ล่าสุด ตำรวจได้หลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ พร้อมแจ้ง 3 ข้อหาหนัก และส่งฟ้องผู้ต้องหาต่อศาลจังหวัดสงขลาแล้ว ลงสนามข่าวนี้กับคุณเตชะวัฒน์ สุขรักษ์

เป็นคดีสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นในแฟลตเก่าแก่ กลางเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ช่วงกลางดึกวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หลังคนในแฟลตออกตามหาเด็กชายอายุ 7 ขวบ ตั้งแต่ช่วงบ่าย ก่อนพบเป็นศพ นอนคว่ำหน้า ไม่สวมเสื้อผ้า อยู่ในห้องน้ำของห้องพักหมายเลข 37 ชั้น 3 ของแฟลตหลังที่ 1 จากทั้งหมด 10 ตึก ซึ่งวันนั้นตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย ชายอายุ 23 ปี ที่พักอาศัยอยู่ในห้องพักชั้น 2 ของตึกดังกล่าว ไปเค้นสอบสวนทันที

แม่เด็กชายที่ยังอยู่ในความโศกเศร้า แม้ร่างลูกชายถูกนำไปฝังตามพิธีศาสนาอิสลามแล้ว ก็ยังคงคิดถึงลูกชาย และเรียกร้องให้ตำรวจดำเนินคดีกับผู้ต้องหาให้ถึงที่สุด

ผู้ที่พักอาศัยอยู่ในแฟลต สะเทือนใจไม่หาย เพราะไม่คิดว่าชายที่เคยสอบถามตัวเองถึงการหาเด็กหาย จะกลายเป็นฆาตกร ที่ผ่านมาชายคนนี้เคยก่อเหตุลักเล็กขโมยน้อย หรือกลางดึกบางวัน นอนไม่หลับ เดินเคาะห้องพักผู้อื่นในแฟลต หรือบางครั้งก็ปิดสะพานไฟห้องพัก จนผู้พักอาศัยในแฟลตต่างเดือดร้อน

ตั้งแต่วั้นนั้นจนถึงเมื่อวานนี้ ชายคนดังกล่าวก็ยังปฏิเสธว่าไม่ได้ก่อเหตุสะเทือนขวัญ ซึ่งตำรวจไม่ละความพยายาม เดินหน้าหาหลักฐาน แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบเสื้อผ้า ที่เด็กชายผู้เสียชีวิตสวมใส่ก่อนหายตัว แต่ตำรวจก็ส่งพยานวัตถุ ตัวอย่างซอกเล็บผู้ต้องหา และตัวอย่างคราบเลือดที่พบส่งไปพิสูจน์ สุดท้ายผลยืนยันตรงกับเด็กชายผู้เสียชีวิต จึงเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ ที่ตำรวจมั่นใจว่าผู้ต้องสงสัยคนนี้ คือ ผู้ก่อเหตุฆ่าเด็กชายอายุ 7 ขวบ อย่างโหดเหี้ยม

และแม้ผู้ต้องสงสัยที่กลายเป็นผู้ต้องหา จะยังปฏิเสธ 3 ข้อกล่าวหา ประกอบด้วย ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยปิดบัง ซ่อนเร้น ยักย้าย ทำลายศพ หรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตาย, ข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี และข้อหาหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำการด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ แต่ตำรวจก็มั่นใจว่าจะดำเนินคดีกับผู้ต้องหาปากแข็งรายนี้ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ 

ส่วนการต่อสู้คดี ที่พี่สาวผู้ต้องหาแจ้งว่า น้องชายป่วยเป็นจิตเวชนั้น จากการสอบปากคำยังไม่พบอาการดังกล่าว และขณะนี้ก็ยังไม่มีการยื่นผลตรวจของแพทย์ที่ยืนยันว่าป่วยจิตเวชจริง ส่วนมูลเหตุจูงใจให้ผู้ต้องหาลงมือฆ่าเด็ก คาดว่าเป็นผลมาจากการเสพยาเสพติด เพราะจากประวัติพบว่าเคยถูกดำเนินคดียาเสพติด 2 คดี และคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ 1 คดี

สำหรับผลชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตของเด็กชายคนดังกล่าว เกิดจากการถูกบีบคอจนขาดอากาศหายใจ แต่ไม่ได้ถูกกระทำอนาจาร ซึ่งเมื่อวานนี้ พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ยื่นฝากขังต่อศาลจังหวัดสงขลา ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ พร้อมคัดค้านการประกันตัว

ข่าวอื่นในหมวด