สนามข่าว 7 สี

คนร้ายไล่ยิงคู่กรณีกลางเมืองกาญจนบุรี มอบตัวแล้ว จ.กาญจนบุรี

เกิดเหตุอุกอาจกลางสี่แยกในเมืองกาญจนบุรี คนร้ายใช้อาวุธปืนรัวยิงชายอายุ 27 ปี กว่า 10 นัด จนเสียชีวิต ตำรวจคาดชนวนเหตุเป็นเรื่องภายในครอบครัว โดยในช่วงที่เกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดของร้านค้าใกล้เคียง บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้

จากภาพจะเห็นว่าชายอายุ 27 ปี (ใส่เสื้อสีดำ) ที่กำลังวิ่งหนีตาย หลบหนีชายสวมหมวกกันน็อกสีดำ ที่ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามมาจากสี่แยกวังสารภี ตำบลปากแพรก อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี จนมาถึงบริเวณลานจอดรถแห่งหนึ่ง

เมื่อชายผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ตามมาถึง ก็ลงจากรถ ชักปืนกระหน่ำยิงใส่ชายอายุ 27 ปี กว่า 10 นัด ในระยะประชิด จนชาวบ้านในพื้นที่พากันแตกตื่นตกใจ และยังมีกระสุนมีลูกหลง ไปถูกบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายด้วย หลังจากนั้นไม่นาน ชายอายุ 27 ปี ก็ล้มลงเสียชีวิตทันที แล้วชายคนที่ก่อเหตุก็ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีออกไป ราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (29 พ.ย.)

จากการลงพื้นที่ที่เกิดเหตุ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์มาประกบ แล้วจอดขวางหน้ารถกระบะสีขาวคันหนึ่ง ที่มีหญิงอายุ 50 ปี เป็นคนขับนั่งอยู่ด้านใน และมีชายอายุ 27 ปี (ผู้เสียชีวิต) นั่งอยู่ด้านข้าง แล้วชายผู้ก่อเหตุก็มีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรงกับหญิงอายุ 50 ปี ก่อนที่ชายผู้เสียชีวิตจะวิ่งหนีออกจากรถกระบะไปยังจุดที่เกิดเหตุ และเกิดเหตุยิงกันขึ้นตามคลิปที่ปรากฏ

หลังเกิดเหตุ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ได้เรียกประชุมติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างอุกอาจรายนี้ทันที เพราะถือว่าเป็นเหตุที่สะเทือนขวัญเป็นอย่างมาก จากการสอบปากคำเบื้องต้น หญิงอายุ 50 ปี ที่ยังอยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ทำให้ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุ และได้ออกหมายจับในทันที โดยคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน ก็คือลูกชายของหญิงอายุ 50 ปี ซึ่งเธอก็ให้การกับตำรวจเบื้องต้นว่า สาเหตุอาจจะไม่พอใจที่ชายผู้เสียชีวิตมาติดพันตัวเธอ แต่ตำรวจก็ยังไมได้ปักใจเชื่อในประเด็นดังกล่าว

และภายในวันเดียวกัน ญาติของผู้ก่อเหตุประสานตำรวจมา เพื่อนำตัวผู้ก่อเหตุมาขอมอบตัวที่ สภ.เมืองกาญจนบุรี แต่เมื่อถึงเวลานัดก็ไม่เดินทางมา จนล่าสุดช่วงเย็นวานนี้ ทางญาติก็ได้ติดต่อมาอีกครั้ง และนัดให้ไปรับตัวผู้ก่อเหตุที่บ้านหลังหนึ่ง พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ

เบื้องต้นผู้ก่อเหตุยังไม่ได้ให้การอะไร ซึ่งตำรวจจะต้องคุมตัวไปสอบปากคำอย่างละเอียด ถึงสาเหตุที่ลงมือสังหารโหดในครั้งนี้ ก่อนที่จะมีการแถลงข่าวในวันนี้ (30 พ.ย.) ช่วงประมาณ 14.00 น.