สนามข่าว 7 สี

กระบี่เดือด! ชนะเลือกตั้งแต่ถูกคนร้ายบุกยิงถึงบ้าน จ.กระบี่

ก่อนเลือกตั้งว่าเดือดแล้ว แต่หลังผลการเลือกตั้งออก ยิ่งเดือดกว่าเดิม ที่จังหวัดกระบี่ ชายอายุ 61 ปี หนึ่งในทีมผู้สมัครลงเลือกตั้ง อบต. ถูกคนร้ายบุกบ้านใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง หลังชนะผลการเลือกตั้งท้องถิ่น

ตำรวจ สภ.อ่าวลึก รับแจ้งจาก นายวิทูล ทองศิริ อายุ 61 ปี ผู้เสียหาย ว่าถูกคนร้ายไม่ทราบกลุ่มบุกมายิงถึงบ้านพัก ในตำบลนาเหนือ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุน 5 ปลอก บริเวณผนังห้องนอนมีรอยถูกยิง 2 จุด และมีเศษปูนแตก ตกเข้าไปในห้องนอน

นายวิทูล ผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเองเป็นหนึ่งในทีมที่ลงสมัคร อบต. ช่วงประมาณ 19.00 น. หลังจากดูการนับคะแนนเลือกตั้ง และมั่นใจว่าทีมของตนเองชนะแน่นอน เพราะคะแนนนำคู่แข่งประมาณ 500 คะแนน จึงกลับบ้านมานอนพัก เพราะเพลียจากการสู้ศึกเลือกตั้ง ตอนคนร้ายบุกมาก่อเหตุหลับสนิทมาก จึงไม่ได้ยินเสียงปืนดัง มารู้ตัวอีกทีก็คือรุ่งเช้า (29 พ.ย.) เพราะไปเห็นเศษปูนตกอยู่ในห้องนอนของตัวเอง ประกอบกับน้องชายซึ่งมีบ้านอยู่ติดกัน มาเล่าให้ฟังว่าช่วงประมาณ 01.30 น.คืนหลังวันเลือกตั้ง ได้ยินเสียงคล้ายปืนดังขึ้น 5 ครั้ง แต่ตอนนั้นน้องนึกว่าเป็นเสียงยางรถระเบิด หรือเสียงประทัด เพราะแถวบ้านก็ได้ยินเสียงแบบนี้เป็นประจำ ไม่คิดว่ามีคนร้ายมาก่อเหตุยิงถล่มบ้านแบบนี้ เคราะห์ดีที่ตัวเองไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนตัวก็ไม่มั่นใจว่ามาจากสาเหตุใด เพราะไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับใคร

แม้ว่าผู้เสียหายจะยืนยันว่า ไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับใคร แต่เรื่องมันอยู่ตรงนี้ ก่อนหน้าจะมีการเลือกตั้ง อบต.ครั้งนี้ นายวิทูล ผู้เสียหาย ยอมรับว่าเมื่อ 8 ปีที่แล้ว เขาเคยเป็นอดีตรองนายก อบต. ให้กับอดีตนายก อบต.คนหนึ่ง ซึ่งครั้งนี้ก็ลงสมัครด้วย ตอนนั้นมีปัญหาขัดแย้งกับผู้เสียหาย เลยตัดสินใจลาออก ก่อนจะมาร่วมลงสมัคร อบต.กับฝ่ายตรงข้าม แถมยังชนะเลือกตั้งครั้งล่าสุดนี้ด้วย

เบื้องต้น ตำรวจตั้งปมเรื่องความขัดแย้ง สร้างสถานการณ์ในพื้นที่ เพื่อเล่นเกมการเมือง ส่วนปัญหาอื่น ๆ จากการสอบถามญาติและชาวบ้าน ก็ไม่พบว่าผู้เสียหายไปมีปัญหาหรือขัดแย้งกับใคร หลังจากนี้เตรียมเชิญผู้เสียหายและพยานที่เห็นเหตุการณ์ ไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง