สนามข่าว 7 สี

ตำรวจตั้งรางวัลนำจับ คนร้ายบุกยิงคนงานไร่หญ้า จ.พัทลุง

ตามกันต่อจากกรณีที่ เกิดเหตุคนร้ายไล่ยิงคนงานในไร่หญ้าที่จังหวัดพัทลุง ล่าสุดตำรวจตั้งรางวัลนำจับ และถือเป็นบุคคลอันตราย หากต่อสู้ขัดขืนอาจจะใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด

จากกรณีที่มีคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาดจุด 38 ยิงใส่คนงานที่กำลังใส่ปุ๋ยในแปลงหญ้าเลี้ยงสัตว์ ในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลลานข่อย อำเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง และจากการสอบสวนทราบว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนเดียวกับที่เคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันนี้มาแล้ว 2 ครั้งก่อนหน้านี้

โดยครั้งแรกเกิดขึ้น วันที่ 22 ตุลาคม 2564 คนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ยิงใส่คนงานที่กำลังตัดหญ้า ครั้งที่ 2 เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2564 ครั้งนี้ใช้อาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 กราดยิงถึง 26 นัด และครั้งที่ 3 ก็คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และเคราะห์ดีที่ทั้ง 3 ครั้ง ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ล่าสุดตำรวจขอศาลออกหมายจับ นายณัฐยศ หรือหนึ่ง สีราม ผู้ต้องหาหมายจับคดีพยายามฆ่าผู้อื่น โดยผู้ใด้พบเห็นหรือทราบเบาะแส สามารถแจ้งได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 09-2891-9561 ทางตำรวจได้ตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท ให้แก่ผู้ที่แจ้งเบาะแสจนสามารถนำไปสู่การจับกุมได้ ทั้งนี้ พันตำรวจเอก ยศวรรธน์ กระจ่างวงศ์ ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ระบุว่า ผู้ต้องหารายนี้ถือเป็นบุคคลอันตราย ตำรวจอาจใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด หากมีการต่อสู้ขัดขืน

ข่าวอื่นในหมวด