สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ระทึก! ไฟลุกท่วมรถกู้ภัย วอดทั้งคัน

ระทึก ไฟไหม้รถกู้ภัยอ่าวลึกวิลล่าวอดทั้งคัน ขณะกำลังออกช่วยอุบัติเหตุรถชน เคราะห์ดี ไม่มีใครได้รับอันตราย

ชุดกู้ชีพกู้ภัยเทศบาลตำบลอ่าวลึกใต้ ออกร่วมงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลอ่าวลึกใต้ เข้าช่วยดับเพลิงเหตุไฟไหม้รถยนต์ ที่หน้าโรงเรียนอ่าวลึกเหนือ อำเภออ่าวลึก โดยพบว่าเป็นรถยนต์กระบะ ทะเบียน บต-1719 กระบี่ ซึ่งเป็นรถของอาสากู้ภัยอ่าวลึกวิลล่า อำเภออ่าวลึก ที่ไฟกำลังลุกไหม้อย่างหนักทั้งคัน เจ้าหน้าที่ได้ใช้น้ำฉีดสกัดเพลิงจนสงบ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที แต่พบว่ารถไฟไหม้ทั้งคันแล้ว

จากการสอบถามไปยังอาสากู้ภัยอ่าวลึกวิลล่า เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุทางศูนย์กู้ภัยอ่าวลึกวิลล่า ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถชนกันที่บ้านหนองหลุมพอ ตำบลคลองหิน มีผู้บาดเจ็บหลายคน จึงได้นำรถออกรวม 3 คัน โดยรถคันที่เกิดเหตุ ตนพร้อมด้วยอาสาอีก 3 คน ได้ขับออกจากศูนย์เป็นคันที่ 3 แต่เมื่อออกมาได้ประมาณ 300 เมตร ปรากฏว่าที่ห้องเครื่องยนต์หน้ารถได้มีควันพุ่งออกมา ก็รีบจอดเข้าข้างทาง จากนั้นอาสาทุกคนก็ลงจากรถ แต่เมื่อลงจากรถได้แค่ไม่ถึงนาที รถก็เกิดไฟลุกไหม้ที่ห้องเครื่อง ก่อนลุกลามไหม้ทั้งคันดังกล่าว

เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บ แต่รถพังเสียหายทั้งคัน ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าน่าจะมาจากระบบไฟฟ้าที่ลัดวงจร ก่อนจะเกิดประกายไฟ และลามไหม้รถทั้งคัน