เช้านี้ที่หมอชิต

โจรแสบซ้ำเติมทุกข์ชาวบ้าน ลอบตัดสายไฟเครื่องเจ็ตผลักดันระบายน้ำ

เช้านี้ที่หมอชิต - ช่วงนี้ภาคใต้เป็นช่วงมรสุม น้ำท่วมหลายพื้นที่ แต่คนร้ายก็ยังมาซ้ำเติม ลอบตัดสายไฟเครื่องเจ็ตผลักดันระบายน้ำ มูลค่ากว่า 200,000 บาท เจ้าหน้าที่ถึงขั้นตัดพ้อ เป็นเครื่องมือส่วนรวม ที่ใช้ประโยชน์ให้คนทั้งเมือง โปรดอย่าทำอีกเลย

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ คลองป่าเหล้า ช่วงสะพานป่าเหล้า ถนนเทอดพระเกียรติ ตำบลปากนคร อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช หลังได้รับแจ้งว่า คนร้ายลักลอบตัดสายไฟฟ้า ที่ใช้ติดตั้งจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ไปยังเครื่องเจ็ตผลักดันน้ำ โดยคนร้ายตัดไปทั้งหมด 3 เส้น จากเครื่องเจ็ตทั้งหมด 3 ตัว ความยาวแต่ละเส้นประมาณ 50 เมตร มูลค่าความเสียหายกว่า 200,000 บาท ทำให้ขณะนี้เครื่องเจ็ตผลักดันน้ำทั้ง 3 เครื่อง ไม่สามารถใช้การได้ เจ้าหน้าที่ต้องนำเครื่องอื่นมาสับเปลี่ยน และนำเครื่องเดิมออกมา เพื่อไปติดตั้งสายไฟใหม่ เนื่องจากสายไฟชนิดนี้เป็นสายไฟชนิดพิเศษที่ใช้ใต้น้ำ มีบริษัทผู้เชี่ยวชาญเฉพาะ หากเปลี่ยนจะต้องเปลี่ยนทั้งเส้น ไม่สามารถตัดต่อได้

เจ้าหน้าที่บอกว่า นี่เป็นครั้งที่ 3 ที่ถูกคนร้ายมาก่อเหตุขโมยตัดสายไฟ รวมมูลค่าที่เสียหายสูงกว่า 1 ล้านบาท

นายชัยวัฒน์ เพชรศิริ หัวหน้างานปฏิบัติการเครื่องจักรกลสูบน้ำ ยังบอกอีกว่า การที่คนร้าย ขโมยตัดสายไฟ แล้วนำไปปลอก เอาฉนวนหุ้มสายไฟออก เหลือเพียงแค่ทองแดงไปชั่งน้ำหนักขาย ได้เงินไม่กี่บาท แต่ได้สร้างความเสียหายกับทางราชการนับหลายล้านบาท เบื้องต้นทางหน่วยงานเตรียมแจ้งความดำเนินคดีกับคนร้ายกลุ่มนี้แล้ว พร้อมฝากให้หยุดการกระทำลักษณะนี้เสีย เพราะชาวบ้านคนอื่น ๆ ก็ได้รับผลกระทบด้วย

ข่าวอื่นในหมวด