มอบตัวแล้วมือปืนโหดกระหน่ำยิงหนุ่มเพชรบูรณ์เสียชีวิต ที่แท้ฝีมือลูกชายเพื่อน ตำรวจแถลงรายละเอียดบ่ายวันนี้

มอบตัวแล้วมือปืนโหดกระหน่ำยิงหนุ่มเพชรบูรณ์เสียชีวิต ที่แท้ฝีมือลูกชายเพื่อน ตำรวจแถลงรายละเอียดบ่ายวันนี้

View icon 7.5K
วันที่ 30 พ.ย. 2564
7HDร้อนออนไลน์
แชร์
ความคืบหน้ากรณี คนร้ายใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม. กระหน่ำยิง นายอำพล บุ้งทอง อายุ 27 ปี ชาว จ.เพชรบูรณ์ กระสุนเข้าบริเวณศีรษะและตามร่างกายร่วม 10 นัด นอนหงายเสียชีวิต เหตุเกิดภายในลานจอดรถ (วังสารภี พลาซ่า) หมู่ 9 ต.ปากแพรก อ.เมืองกาญจนบุรี เวลาประมาณ 08.20 น. วันที่ 29 พ.ย. 64

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้เชิญ นางรจนา ชีวี อายุ 50 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี ที่อ้างว่าเป็นเพื่อนกับผู้เสียชีวิต และอยู่ในเหตุการณ์ มาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุและระบุตัวคนร้าย

ต่อมาหลังเกิดเหตุได้ไม่ถึง 5 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ก็สามารถสืบทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นั้นคือ นายสิทธิชัย มั่นคง หรือ แม๊ก อายุ 29 ปี เป็นเจ้าหน้าที่งานกองช่างประจำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี และที่สำคัญคนร้ายรายดังกล่าวเป็นลูกชายของ นางรจนา ชีวี ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์อีกด้วย

จากนั้นเวลา 14.30 น. พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 ได้เดินทางมาประชุมเพื่อคลี่คลายคดี โดยมีคำสั่งการให้เจ้าหน้าที่สามารถยิงเพื่อป้องกันตัวได้หากคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้

กระทั่งเวลาประมาณ 16.00 น. ญาติของผู้ก่อเหตุได้นำตัวมือปืนเข้ามอบตัวต่อ พล.ต.ท.ธนายุตม์ เรียบร้อยแล้ว โดยจะทำการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเวลา 14.00 น. วันที่ 30 พ.ย. 64 ที่ ภ.จว.กาญจนบุรี

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบกล้องที่ติดตั้งบริเวณจุดเกิดเหตุ สามารถจับภาพนาทีที่ผู้ต้องหาลงมือก่อเหตุอุกอาจในครั้งนี้ได้อย่างชัดเจน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป