สนามข่าว 7 สี

มาโน โพลกิ้ง มั่นใจพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์ซูซูกิ คัพ 2020

มาโน โพลกิ้ง ยืนยันว่า มั่นใจจะพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์ซูซูกิ คัพ 2020 ได้อย่างแน่นอน

เมื่อวานนี้ (29 พ.ย.) กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข นักเตะทีมชาติไทยชุดใหญ่เดินทางมารายงานตัว พร้อมตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนเข้าพักที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2020 ระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2564 - 1 มกราคม 2565 ที่ประเทศสิงคโปร์

สำหรับการรายงานตัวครั้งนี้ นักกีฬาเข้ารายงานตัวจำนวน 24 คน ขาดเพียง 5 นักเตะที่ค้าแข้งอยู่ต่างประเทศ ซึ่งทีมชาติไทยมีการเปลี่ยนแปลงรายชื่อนักเตะทั้งหมด 3 คน ประกอบไปด้วย สุริยา สิงห์มุ้ย ที่มาแทนที่ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา, เจนภพ โพธิ์ขี ที่มาแทนที่ ปกรณ์ เปรมภักดิ์ และ ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์ ที่มาแทนที่ พรรษา เหมวิบูลย์ ที่ถอนตัว

โดย มาโน โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย กล่าวว่า "เราวางแผนที่จะซ้อม 2 วัน โดยเน้นที่เรื่องของการฟื้นฟูร่างกาย หลังจากที่หลายคนเจอศึกหนักมาจากฟุตบอลลีก การขาดสองตัวหลักจากเจลีก อย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธีราทร บุญมาทัน ที่ไม่น่าจะพร้อมสำหรับเกมแรกนั้น เรารู้เรื่องนี้อยู่แล้ว ทั้ง 2 คน สำคัญกับทีมของเรา และถือว่าเป็นตัวหลัก ผมเชื่อว่าในขณะที่นักเตะคนอื่น ๆ เองก็กระหายที่จะลงสนาม และเชื่อว่าพวกเขาจะทดแทนได้ และเราจะพยายามทำเต็มที่ เพื่อเก็บสามแต้มในเกมแรกให้ได้"

และในช่วงเย็น นักเตะทั้งหมดก็ลงฝึกซ้อมอีกครั้ง โดยหลังการฝึกซ้อม ธีรศิลป์ แดงดา บอกว่า ตอนนี้หลังจากที่จบฟุตบอลเลกแรก ที่ผ่านมาก็ลงสนามต่อเนื่อง ร่างกายก็น่าจะดีขึ้น ดีใจที่ได้กลับมารับใช้ชาติอีกครั้ง เป้าหมาย คือ เอาแชมป์กลับมาฝากแฟนบอลชาวไทยให้ได้ในปีนี้

โดย ทีมชาติไทย จะเดินทางไปยังประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้

ด้าน มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม เผยว่า ได้พูดความตั้งใจและความในใจกับทุกคน เรามาทำเพื่อส่วนรวม ความเสียสละครั้งนี้เพื่อสร้างความสุขให้คนไทย เชื่อว่าการเป็น ONE TEAM คือ สิ่งสำคัญที่สุดกับเป้าหมายของเรา

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล AFF Suzuki Cup 2020 ของทีมชาติไทย
5 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น.
ติมอร์-เลสเต พบกับ ไทย

11 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.
ไทย พบกับ เมียนมา

14 ธันวาคม 2564 เวลา 16.30 น.
ฟิลิปปินส์ พบกับ ไทย

18 ธันวาคม 2564 เวลา 19.30 น.
ไทย พบกับ สิงคโปร์

ช่อง 7HD ถ่ายทอดสดทีมชาติไทยทุกนัด