7HDร้อนออนไลน์

สอง พส.ร่วมงานคู่ครั้งสุดท้าย เผย พร้อมให้ตรวจสอบบัญชี หลังถูกระบุมีเงินเก็บสามร้อยล้าน

30 พฤศจิกายน พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พร้อมกับ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ เดินทางไปถ่ายทำรายการที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นกิจนิมนต์สุดท้ายของพระมหาไพรวัลย์ก่อนลาสิกขาบท โดยพระมหาไพรวัลย์งดให้สัมภาษณ์ แต่พระมหาปอง ได้ตอบทุกคำถามแทน

พระมหาสมปอง เผยว่า พระมหาไพรวัลย์อาจลาสิกขาบทก่อนวันที่ 4 หรือ 5 ตามที่ได้แจ้งไว้ตอนแรกและไม่ได้เตรียมการอะไรมาก เพราะขั้นตอนลาสิกขาบทไม่ยุ่งยาก โดยงานนี้ถือเป็นงานคู่งานสุดท้ายที่จะได้ทำร่วมกันในฐานะพระสงฆ์ ส่วนเรื่องของความรู้สึก ตอนนี้พระมหาไพรวัลย์ได้ตกผลึกแล้วว่าเมื่อหวังดี ปราถนาดี ยอมฮาราคีรีตัวเอง เสียสละตัวเอง เพื่อความถูกต้อง แต่เมื่อความทุ่มเทสูญเปล่าก็ยังเห็นว่ามีหลายสถานภาพที่น่าจะไปทำและทำได้ดี อย่างท่านเคยบอกไว้ เช่น อาจเป็นนักวิชาการพุทธศาสนา เพราะคนรุ่นใหม่อย่างอาตมาชอบอะไรที่โปร่งใสชัดเจน แต่แผนหลักหลังจากลาสิกขาบทก็คือ การดูแลโยมแม่ เพราะพระมหาไพรวัลย์ เป็นลูกคนเดียว หลังจากนั้นอาจมีรายการคู่ “พระมหาสมปองกับน้องทิดไพรวัลย์” ตามมา

พระมหาสมปอง เผยว่า แม้จะตอบเสมอว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่ก็รู้สึกใจหายกับการตัดสินใจครั้งนี้ แม้อาตมาแต่ก็พยายามใจดีสู้เสือ รักษาอารมณ์ให้เป็นเรื่องธรรมดา แต่ก็ยังใจหายอยู่ น่าเสียดาย เพราะพระไพรวัลล์เป็นพระที่เก่ง ฉลาด เป็นพระที่จะกล้าพูดชัดเจนออกสื่อ อยู่ตรงข้ามกับความอยุติธรรม ความงมงาย พระแบบนี้มีน้อย เพราะไม่มีใครกล้า ส่วนที่มีข่าวว่าอาตมาจะสึกตามไปอีกสองปี เรื่องนี้ยังไม่มีอะไรแน่นอน ที่ผ่านมาก็มีจุดพลิกผันเยอะ จึงไม่ยืนยัน ส่วนกรณีที่มีบางสื่อเสนอข่าวว่าพระมหาไพรวัลย์มีเงินเก็บกว่าสามร้อยล้าน พระมหาสมปอง บอกว่า เสี่ยงมากเสนอข่าวมั่วแบบนี้ ไม่จริง หากมีขนาดนี้ไปตั้งแต่สามล้านแรกแล้ว ทุกวันนี้น้องยังขอเงินขวัญถุงจากอาตมาอยู่เลย โดยเรื่องนี้พร้อมให้ตรวจสอบบัญชีอยู่แล้ว จะได้เห็นว่าทุกวันนี้มีแต่หนี้สิน และ อยากให้ผู้ใหญ่สองสามท่านแสดงบัญชีบ้าง จะให้เราโชว์ก่อนก็ได้ อยากให้ตรวจสอบมาก โดยเฉพาะผู้หลักผู้ใหญ่ ในเรื่องนี้พระมหาไพรวัลย์บอกตอนแรกว่าหากขอโทษและแก้ไขจะให้อภัย แต่การเขียนข่าวแบบนี้มันอันตราย และ การมาขอโทษง่าย ๆ มันง่ายไป เรื่องนี้มีทนายความหลายท่านและลูกแพจแนะนำให้ฟ้องคดีและรับขอโทษเป็นเงินสดเท่านั้น เพราะการมาขอโทษแล้วจบเรื่องเหมือนตบหัวแล้วลูบหลัง ยกโทษให้คราวหน้าก็จะเขียนอีกจึงต้องเจอจริง ๆ ซักคดีสองคดี ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นนิสัยที่แก้ไม่หาย โดยอาตมาจะให้ฟ้องสามร้อยล้านตามข่าวที่เขียน ส่วนที่เหลือแล้วแต่ศาลจะตัดสิน