รอบรั้วรอบโลก

ทำเนียบขาว เปิดตัวของตกแต่งเทศกาลคริสต์มาสประจำปี

ทำเนียบขาวเปิดตัวของประดับตกแต่งเทศกาลคริสต์มาสประจำปี ซึ่งปีนี้มีการตกแต่งเพื่อยกย่องถึงเจ้าหน้าที่ด่านหน้าที่ทำหน้าที่อย่างหนักในระหว่างที่มีการระบาดของโรคโควิด-19

นางจิลล์ ไบเดน สตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ เปิดตัวของประดับตกแต่งเทศกาลคริสต์มาสประจำปีของทำเนียบขาว ซึ่งปีนี้นับเป็นปีแรกของประธานาธิบดี โจ ไบเดน และนางจิลล์ ไบเดน ที่ได้ร่วมฉลองเทศกาลคริสต์มาสในทำเนียบขาว สำหรับของประดับตกแต่งปีนี้ เลือกภายใต้แนวคิด "ของขวัญจากใจ" (Gifts from the Heart) เพื่อเป็นเกียรติแก่เจ้าหน้าที่ด่านหน้า ที่ทำงานอย่างหนักในระหว่างที่มีการระบาดของโรคโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นแพทย์, พยาบาล, ครู, พนักงานร้านขายของชำ และเจ้าหน้าที่ภาคส่วนอื่น ๆ โดยมีการสร้างบ้านขนมปังขิงขนาดใหญ่ น้ำหนักมากกว่า 158 กิโลกรัม เป็นอาคารต่าง ๆ อาทิ โรงเรียน, โรงพยาบาล, สถานีดับเพลิง, สถานีตำรวจ, สำนักงานไปรษณีย์ และร้านขายของชำ

นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งต้นคริสต์มาสรวม 41 ต้น ประดับด้วยของตกแต่งมากกว่า 10,000 ชิ้น, ริบบิ้นรวมความยาวราว 6,000 ฟุต และไฟเกือบ 79,000 ดวง โดยต้นคริสต์มาสหลักถูกติดตั้งไว้ที่ห้องสีฟ้า (Blue Room) ซึ่งปีนี้ใช้ต้นสนเฟรเซอร์ เฟอร์ (Fraser fir) ความสูงกว่า 5.5 เมตร ประดับด้วยภาพนกพิราบขาว และริบบิ้นที่มีชื่อรัฐและดินแดนทั้งหมดของสหรัฐฯ อย่างไรก็ตาม ปีนี้ทางการไม่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมทำเนียบขาว เนื่องจากคงใช้มาตรการเข้มงวดเพื่อป้องกันโรคโควิด-19