ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบโจรชิงทรัพย์ทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติ กลางเมืองพัทยา

ประเด็นเด็ด 7 สี - รวบโจรชิงทรัพย์ทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติ กลางเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี พบประวัติก่อเหตุโชกโชน เพิ่งพ้นโทษจากคุกเพียงไม่กี่เดือน
                                                                                                                                  
จากกรณีตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ คนร้ายเป็นชาย ขี่รถจักรยานยนต์หมวดป้ายทะเบียนจังหวัดระยอง ก่อเหตุชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย คือ นางอารีนา เซอร์ยุก ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะและใบหน้า

พร้อมชิงทรัพย์โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และเงินสดสกุลดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในกระเป๋าเงินจำนวน 2,000 ดอลลาร์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยเหตุการณ์เกิดในช่วงกวางวันแสก ๆ ของวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา บริเวณแหล่งท่องเที่ยวแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ขณะที่นักท่องเที่ยวรายนี้กำลังยืนชมวิวทิวทัศน์อยู่ โดยหลังเกิดเหตุทางผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว

ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุดในช่วงบ่ายของวันนี้ (1 ธ.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวผู้เสียหายได้แล้ว ทราบชื่อคือ นายเกรียงศักดิ์ หรือ เป็ด กล้อมแก้ว โดยจับกุมตัวได้หมายจับศาลพัทยา ในความผิดฐานชิงทรัพย์ เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยใช้ยานพาหนะในการกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป และเพื่อให้พ้นการจับกุม

จากการสอบสวนนายเกรียงศักดิ์ ผู้ต้องหา ยอมรับว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง เพราะต้องการเงินไปใช้จ่าย โดยพบประวัติก่อเหตุชิงทรัพย์มาแล้วหลายครั้งในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ล่าสุดเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำได้เพียงไม่กี่เดือนก็หวนมาก่อเหตุซ้ำอีก