สนามข่าว 7 สี

ระทึก หญิงเมาแล้วขับ ไล่ชนดะจนล้อหลุด จ.สระบุรี

หญิงอายุ 57 ปี ขับรถกระบะไปชนร้านค้า และรถที่จอดริมถนน แต่แทนที่จะจอดกลับขับหนีไปทั้ง ๆ ที่ล้อหลุด กระทั่งมีคนขี่รถจักรยานยนต์ไปตามถึงจะรู้ตัว 

เป็นคลิปที่พลเมืองดีรถจักรยานยนต์ไล่ตามรถกระบะ 4 ประตู สีน้ำเงินคันหนึ่ง ไปตามถนนเส้นผ่านหน้าตลาดแก่งคอย อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ซึ่งถ้าสังเกตดี ๆ บริเวณล้อหน้าของรถกระบะคันดังกล่าว ล้อหลุดไปแล้ว ไม่รู้ว่าขับไปได้อย่างไร แล้วจะรู้ตัวหรือไม่ว่าล้อหลุด เรียกว่าขับบดถนนไปจนเกิดประกายไฟ ขณะที่คนขี่รถจักรยานยนต์ก็ทั้งตะโกนเรียก ทั้งบีบแตร แต่คนขับก็ไม่สนใจ ขับหนีไป กระทั่งมาจอดบริเวณถนนเทศวิวัฒน์ ซอย 1 คนขับจึงหยุดรถและลงมาดู เหตุที่ลงมาดูก็เพราะคนที่ขี่รถจักรยานยนต์ตะโกนบอกว่า ล้อหลุด ถึงได้รู้ตัว

แต่ที่มาที่ไปที่รถคันนี้ล้อหลุด เพราะก่อนหน้านั้นได้ขับรถไปเฉี่ยวชนกับรถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนนสุดบรรทัด ขาเข้าตลาดแก่งคอย และรถก็แฉลบไปชนซุ้มร้านเป็ดย่างที่ตั้งอยู่บนทางเท้าจนพังยับเยิน ก่อนที่จะเหินไปชนกับเสาไฟฟ้า จนล้อหน้าด้านซ้ายหลุดกองอยู่ใกล้กับเสาไฟ แต่แทนที่จะหยุดรถ กลับขับหนีไปหน้าตาเฉย จนเจ้าของร้านเป็ดย่าง และเจ้าของรถยนต์คู่กรณีงงเป็นไก่ตาแตก กระทั่งมีพลเมืองดีขี่รถตามไปเป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร และถ่ายคลิปไว้ได้

เจ้าของร้านเป็ดย่าง เล่าว่า ตอนเกิดเหตุ ตนเองอยู่ในบ้าน โดยมีเพื่อนซึ่งเป็นเจ้าของรถยนต์คันที่ถูกเฉี่ยวชนอยู่ด้วย ทันใดนั้นได้ยินเสียงดังโครม จึงรีบวิ่งออกมาดู ก็เห็นว่ารถกระบะคันดังกล่าวขับหนีไปแล้ว

ตำรวจ สภ.แก่งคอย ได้ตามไปตรวจสอบรถกระบะคันที่ก่อเหตุ พบมีหญิงอายุ 57 ปี เป็นคนขับ จากการสอบถามตอนแรกหญิงคนนี้บอกว่า เธอกำลังขับรถกลับบ้าน แต่เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงดังโครม แต่ไม่รู้ว่าชนอะไร และก็ขับรถกลับบ้าน เมื่อถามว่าดื่มสุรามาหรือไม่ เธอตอบว่าอย่างไร ไปฟังกัน

ต่อมาตำรวจได้เชิญตัวหญิงคนขับรถกระบะไปที่ สภ.แก่งคอย เพื่อตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ปรากฏว่าพบสูงถึง 138 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่ากฎหมายกำหนด จึงควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหาขับรถขณะเมาสุรา และขับรถโดยประมาทเป็นเหตุทำให้ทรัพย์สินเสียหาย