สนามข่าว 7 สี

ตรวจร้านโซน GROOVE หลังอนุญาตดื่มสุราถึง 5 ทุ่ม

ขณะที่การตรวจสอบร้านอาหารต่าง ๆ ที่เปิดในช่วงเวลากลางคืน มีการปฏิบัติตามมาตรการที่วางไว้หรือไม่ ทีมข่าวได้ไปดูการตรวจโซน "GROOVE" ที่ ห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ก็พบผู้มาใช้บริการจำนวนมาก แม้ว่าจะเป็นวันธรรมดา แต่ร้านต่าง ๆ ก็พยายามปรับตัว

ตำรวจ สน.ปทุมวัน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่เทศกิจสำนักงานเขตปทุมวัน เข้าตรวจสอบร้านอาหารในโซน GROOVE ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ หลัง กทม. ประกาศขยายเวลาจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ภายในร้านได้ถึง 23.00 น. เป็นวันแรก เพื่อตรวจสอบว่าร้านต่าง ๆ ได้ปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19

พันตำรวจเอก นิติวัฒน์ แสนสิ่ง รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 เปิดเผยว่า จากการสำรวจร้านอาหารแต่ละร้าน มีการนำป้ายมาติดตั้งให้เว้นระยะห่าง และผ่านการตรวจสอบด้านสุขอนามัยตามมาตรฐาน SHA จากการสำรวจในร้านพบผู้ที่เข้ามาใช้บริการจำนวนมาก แต่สิ่งที่อาจจะต้องให้ทางร้านปรับปรุง คือ เรื่องการจัดโต๊ะ ต้องเว้นระยะห่างให้มากขึ้น รวมทั้งการจัดแสดงดนตรี ที่อาจมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด เรื่องนี้จะต้องแจ้งให้สำนักงานเขตปทุมวัน ประสานกับผู้ประกอบการขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตาม

แต่ทั้งนี้พบว่าหลายร้านเริ่มปรับตัว และให้ความร่วมมือตามมาตรการมากขึ้น จึงต้องพยายามเข้ามาทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการ และผู้เข้ามาใช้บริการทราบถึงแนวทางป้องกันเพื่อลดความเสี่ยง และให้การกระทบกระทั่งระหว่างผู้ใช้บริการกับเจ้าหน้าที่ลดลง

ทั้งนี้ โซนร้านอาหารดังกล่าวได้จัดจุดตรวจคัดกรองตรวจหาเชื้อ ATK สำหรับผู้ที่เข้ามาใช้บริการก่อนเข้าไปในร้าน ซึ่งวันนี้พบมีผู้ได้รับการตรวจ ซึ่งมีทั้งพนักงานร้าน และผู้มาใช้บริการรวม 452 คน ทั้งหมดไม่พบผู้ติดเชื้อ