สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : รวบครบแล้ว 5 คนร้ายปล้นปั๊มน้ำมัน จ.ปทุมธานี

เมื่อวานนี้ ตำรวจ สภ.คูคต จังหวัดปทุมธานี โชว์ผลงานจับกุมแก๊งปล้นปั๊มน้ำมันในพื้นที่ คืนเดียวก่อเหตุถึง 2 จุด โดยตำรวจใช้เวลาสืบสวนจนสามารถขยายผลไปจับได้ยกแก๊ง หลังเกิดเหตุเพียง 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ เพื่อนผู้ต้องหายังออกมาแฉว่า เพื่อนถูกหัวหน้าแก๊งบังคับให้กินยากล่อมประสาท ก่อนไปก่อเหตุด้วย ไปลงสนามข่าวกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

เป็นภาพวงจรปิดเวลา 00.53 น. ของปั๊มน้ำมันบางจาก ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี จับภาพวัยรุ่น 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีน้ำเงิน เข้ามาในปั๊ม จากนั้นอีก 2 นาทีถัดมา 2 คนร้ายก็ลงจากรถไปที่เคาน์เตอร์ตรงหัวจ่ายเพื่อเปิดลิ้นชัก ก่อนพนักงานที่ทำงานอยู่ตะโกนถามว่า ทำอะไร ก่อนคนร้ายทั้งสองเดินเข้ามา และใช้ปืนยิงลงพื้น 1 นัด ก่อนที่จะเข้าไปเอากระเป๋าของพนักงานปั๊มไป ซึ่งมีโทรศัพท์มือถือ และเงินสดกว่า 3,500 บาท และพนักงานชายในปั๊มพยายามวิ่งตามไป คนร้ายจึงใช้ปืนยิงอีก 1 นัด ไปถูกพนักงานหญิงจนล้มทั้งยืน ก่อนคนร้ายวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป ใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 2 นาที

นอกจากนี้ ในเวลาไล่เลี่ยกัน 03.06 น. ได้เกิดเหตุคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เข้าไปก่อเหตุจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมันเอสโซ่ บนถนนรังสิต-นครนายก คลอง 2 ได้เงินสดไปกว่า 30,000 บาท จึงเชื่อว่าคนร้ายเป็นกลุ่มเดียวกัน โดยทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ พนักงานปั๊ม เล่าว่า คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาดูลาดเลา 1 รอบ ก่อนเข้ามาก่อเหตุเช่นกัน

โดยคดีนี้ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คูคต ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ได้หลักฐานสำคัญจาก GPS โทรศัพท์มือถือที่คนร้ายขโมยไปจากพนักงานปั๊มบางจาก จนสามารถติดตามไปยังบ้านของ นายเมฆ หรือ นายไชยา ทีลิ้นฟ้า อายุ 20 ปี แต่เบื้องต้นไม่พบตัว ต่อมาตำรวจตามไปจับได้ที่ทางหลวงหมายเลข 7 อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ขณะนั่งรถพุ่มพวงไปกับน้าเพื่อจะไปทำงานที่จังหวัดชลบุรี ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งอีก 4 คน ตำรวจทยอยตามไปจับกุมได้ในบ้านพัก ในจังหวัดปทุมธานี

ทีมข่าวยังได้คุยกับพี่สาวหนึ่งในผู้ต้องหา เล่าถึงสาเหตุการลงมือ คาดว่าเกิดจากเพื่อนได้นำให้น้องชายไปรู้จักกับ นายเมฆ หัวหน้าแก๊ง ก่อนที่จะมีการชักชวนไปก่อเหตุ โดยบังคับให้กินยากล่อมประสาท ข้อมูลยังสอดคล้องกับเพื่อนของผู้ต้องหารายเดียวกัน ที่อ้างว่าถูก นายเมฆ บังคับให้กินยากล่อมประสาท หากปฏิเสธก็จะถูกทำร้าย ทั้ง ๆ ที่เพื่อนเป็นคนเรียบร้อย

ส่วนก่อนทั้งหมดจะไปรวมตัวกันก่อเหตุ เพื่อนของนายเมฆ หัวหน้าแก๊ง อ้างว่า นายเมฆ ถูกกลุ่มวัยรุ่นในอำเภอคลองหลวง ใช้ปืนจี้ชิงเงินและนาฬิกาข้อมือ ด้วยความโกรธแค้นจึงวางแผนเพื่อทวงเงินคืน แต่หากไม่สำเร็จก็จะไปปล้นปั๊มน้ำมันแทน โดยจุดแรกมี นายเมฆ และเพื่อนอีก 2 คน เป็นคนก่อเหตุ ส่วนอีกจุดที่ปั๊มน้ำมันเอสโซ่ มี นายเมฆ และเพื่อนอีก 1 คน เป็นคนลงมือ

หลังตำรวจจับกุมคนร้ายได้ทั้งหมด จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.คูคต เบื้องต้น พบว่า นายเมฆ หัวหน้าแก๊ง และ นายโย เป็นคนใช้ปืนปากกา และปืนขนาดจุด 38 ยิงพนักงานปั๊มที่ได้รับบาดเจ็บ ก่อนตำรวจนำทั้งหมดไปดำเนินคดี พร้อมเร่งขยายผลที่มาอาวุธปืนที่ผู้ต้องหาอ้างว่าซื้อมาจากอินเทอร์เน็ตต่อไป