สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : คนขับแท็กซี่ยอมรับประมาทร่วมฯ รถ จยย.ชนยายล้ม

คนขับรถแท็กซี่ที่ต้องสงสัยว่าขับเบียดรถจักรยานยนต์ ทำให้ล้มกระเด็นไปชนยายอายุ 68 ปี ล้มฟาดพื้นได้รับบาดเจ็บสาหัส เข้าพบตำรวจเพื่อให้ปากคำแล้ว ยืนยัน ไม่ได้เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ แต่มองว่ามีส่วนผิดซึ่งอาจเข้าข่ายฐานประมาทร่วมฯ ขณะที่ตำรวจอยู่ระหว่างรอพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด ไปลงสนามข่าวนี้กับคุณธนนันท์ วงศ์วศวัฒน์

กล้องวงจรปิดบริเวณซอยเอกชัย 22 เขตจอมทอง กรุงเทพฯ บันทึกภาพเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมาได้อย่างชัดเจน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณ 05.06 น. หญิงสูงอายุคนหนึ่งเดินออกจากซอยไปรออยู่ริมถนน เพื่อรอเรียกรถเดินทางไปทำธุระ ระหว่างนั้นมีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งขี่มาตามถนนในช่องทางด้านซ้าย หลบรถแท็กซี่ที่เปลี่ยนเลนเข้ามา ทำให้เสียหลักล้มลงกับถนน ก่อนที่รถจะไถลไปชนหญิงสูงอายุล้มฟาดลงกับพื้น ส่วนรถแท็กซี่ก็ขับต่อไปโดยไม่ได้จอดรถลงไปให้ความช่วยเหลือ

หลังเกิดเหตุตำรวจได้เรียกคนขี่รถจักรยานยนต์มาสอบสวนปากคำก่อน ซึ่งคนขี่รถจักรยานยนต์ยืนยันว่า ไม่เห็นรถแท็กซี่เปิดไฟเลี้ยว หรือชะลอความเร็ว มองว่าเป็นการขับปาดหน้ากะทันหัน หลังเกิดเหตุได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ประกันภัยช่วยเหลือเยียวยาหญิงสูงอายุที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งตอนนี้ก็เบิกเงินเต็มวงเงินประกันไปแล้ว หากรถแท็กซี่ให้ประกันมาร่วมรักษาด้วย ก็จะช่วยให้มีเงินเป็นค่ารักษามากขึ้น

ขณะที่เมื่อวานนี้ คนขับรถแท็กซี่ได้ไปพบตำรวจ ยอมรับว่า วันนั้นเห็นหญิงสูงอายุโบกเรียกรถ จึงเปิดไฟเลี้ยวจะเข้าไปรับ ตนเองไม่เห็นว่ารถจักรยานยนต์ล้มลงอย่างไร เพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นหลังรถ ได้ยินแค่เสียงล้มลง ไม่ไช่เกิดจากการชนรถของตน ส่วนตัวมองว่าเรื่องนี้ตนเองก็มีส่วนผิดเช่นกัน

ขณะที่ ผู้กำกับการ สน.บางขุนเทียน เปิดเผยว่า ตามข้อเท็จจริงที่ตรวจสอบพบ เห็นได้ว่ารถจักรยานยนต์วิ่งมาปกติในเลนซ้าย ส่วนรถแท็กซี่ปาดมาจากเลนที่สอง แต่การสอบสวนปากคำพยานยังไม่เสร็จสิ้น และยังต้องรอผลตรวจสอบหลักฐานอื่น ๆ ก่อนพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหา

ส่วนเรื่องการชดใช้ค่าเสียหายนั้น ต้องเรียกประกันภัยของรถแท็กซี่มาสอบถามว่าคุ้มครองหรือไม่ ส่วนคดีของคนขี่รถจักรยานยนต์ ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาพยานหลักฐาน