ข่าวในประเทศ

เที่ยวเชียงใหม่สุดฟิน! นักท่องเที่ยวพักตามรีสอรต์ ต่างล้อมวง”ผิงไฟ”คลายหนาว หลังอุณหภูมิลดต่ำเหลือแค่หลักสิบ

(3 พ.ย.64 ) อุณหภูมิที่ลดฮวบฮาบช่วงนี้  ทำให้แหล่งท่องเที่ยวบนยอดดอยมีสภาพอากาศที่หนาวเย็นและลดลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักค้างแรมในรีสอร์ทแห่งหนึ่งในอำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่  พากันนั่งล้อมวง “ผิงไฟ” จากกองไฟที่ทางเจ้าของรีสอร์ทก่อขึ้นมา เพื่อช่วยบรรเทาความหนาวเย็นให้กับนักท่องเที่ยว  

รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขา  โดยตั้งแต่ช่วงหัวค่ำอุณหภูมิจะลดลงอย่างรวดเร็ว ทุกๆ 1.30 - 2 ชั่วโมง จะลดลงเฉลี่ย  1 องศาเซลเซียส ขณะที่อุณหภูมิในช่วงกลางดึกจนถึงเช้ามืด จะอยู่ที่ 15  - 19 องศาเซลเซียส  ส่วนในช่วงเวลากลางวันในพื้นที่อำเภอสะเมิง อุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ประมาณ  23  - 25 องศาเซลเซียส   ถือว่ากำลังกำลังเย็นสบาย เหมาะแก่การเดินทางมาท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติ และความหนาวเย็น

หนึ่งในนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอสะเมิง บอกว่า “ ดีใจที่ได้สัมผัสอากาศหนาวเย็นอย่างที่คาดหวังไว้  ซึ่งได้เตรียมเครื่องกันหนาวมาพร้อม ทั้งเสื้อกันหนาวมีฮู้ด ผ้าพันคอ  แต่อากาศก็ยังหนาวอยู่จึงออกมาผิงไฟคลายหนาว ล้อมวงคุยกัน ซึ่งก็ได้สัมผัสบรรยากาศอีกแบบ”

สำหรับอำเภอสะเมิงถือเป็นอีกหนึ่งอำเภอที่น่าท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว เพราะมีสภาพพื้นที่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขาที่ยังอุดมสมบูรณ์