สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

กทม.เฝ้าระวังชุมชนชาวแอฟริกา

ขณะที่เจ้าหน้าที่เขตวัฒนา กทม. ลงพื้นที่ชุมชนชาวแอฟริกา ย่านสุขุมวิท นานาซอย 3 และซอย 11 ที่มีชาวแอฟริกาอาศัยอยู่ตามเกสต์เฮ้าส์ อะพาร์ตเมนต์ เพื่อตรวจสอบเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่โอไมครอน ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่น่ากังวลในขณะนี้ เพราะย่านนี้มีชาวแอฟริกันพักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก จึงลงพื้นสำรวจความเป็นอยู่ พร้อมกับให้คำแนะนำผู้ประกอบการร้านค้าและลูกจ้างภายในร้านอาหารห้ามไม่ให้มีการเคลื่อนย้าย ยับยั้งการแพร่ระบาด และให้คำแนะนำเรื่องการปฏิบัติตัวตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด ถ้ามีผู้เดินทางเข้ามาอยู่ใหม่ ต้องกักตัวตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อเฝ้าระวังเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่โอไมครอน 

อัปเดตล่าสุดไทยฉีดวัคซีนไปแล้ว 94.4 ล้านโดส ยังเหลืออีกกว่า 5.5 ล้านโดส จะถึงเป้าหมาย 100 ล้านโดส 

การฉีดวัคซีนโควิด-19 มีความจำเป็นตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคติดเชื้อ ในการยับยั้งการระบาดของไวรัสกลายพันธุ์ ป้องกันอาการรุนแรง และการเสียชีวิต

ส่วนที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ ถนนบรมราชชนนี หรือที่เรียกกันว่า สายใต้ใหม่ เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ นายแพทย์สุขสันต์ กิตติศุภกร ผู้อำนวยการสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายแพทย์อรรถพล เกิดอรุณสุขศรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชพิพัฒน์ ไปเปิดจุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธีไดรฟ์ทรู ให้กับประชาชนที่มีความเสี่ยงติดเชื้อที่พักอาศัยในพื้นที่ฝั่งใต้กรุงเทพฯ รวมถึงประชาชนที่สะดวกจะเดินทางไปที่สถานีขนส่งดังกล่าว โดยมีแผนจะทำกิจกรรมต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 1 เมษายน 2565