ข่าวภาคค่ำ

ดอยอินทนนท์หนาวจัด อุณหภูมิลดต่ำ 2 องศาเซลเซียส จ.เชียงใหม่

ข่าวภาคค่ำ - หยุดยาวสุดสัปดาห์นี้ นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปเที่ยวสัมผัสหนาวตามยอดดอยยอดภูกันหนาตา โดยเฉพาะที่ดอยอินทนนท์ วันนี้อุณหภูมิลดต่ำสุดเหลือ 2 องศาเซลเซียส

ไปเริ่มที่ยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เช้านี้นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างขึ้นไปสัมผัสหนาว บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ต่างก็สมหวังได้ชมพระอาทิตย์ขึ้น ส่องแสงสีทองตัดกับทะเลหมอกสีขาวทอดยาวเต็มดอยอย่างสวยงาม ท่ามกลางอากาศหนาวจัด อุณหภูมิลดลงต่ำสุดเหลือ 2 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ยังได้ตื่นตา ตื่นใจ กับปรากฎการณ์เหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็ง เกาะตามยอดหญ้า และบนหลังคารถ เป็นสีขาวโพลนอีกครั้ง หลายคนต่างเก็บภาพความประทับเอาไว้กันอย่างเต็มอิ่ม

ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย ก็หนาวไม่แพ้กัน เช้านี้อุณหภูมิลดเหลือ 5 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวที่ฝ่าลมหนาวขึ้นไปได้ชมทะเลหมอก สีขาวลอยตัวอยู่เหนือขุนเขาและพระอาทิตย์ขึ้นอย่างสวยงาม หลายคนอดใจไม่ไหว ต้องเก็บภาพไปเป็นที่ระลึก และต้องปฎิบัติตามมาตรการที่กำหนดอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและผู้คนรอบข้าง

ที่จังหวัดเลย นักท่องเที่ยว ที่ขึ้นไปเที่ยวยอดภูกระดึง วันนี้โชคดีได้เห็นแม่คะนิ้ง หรือน้ำค้างแข็ง เกาะตามแผ่นไม้ และยอดหญ้า ขาวโพลนไปทั่วบริเวณ เป็นครั้งแรกของฤดูหนาวนี้ เช่นเดียวกับที่ ภูค้อน้อย อำเภอนาแห้ว นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปกางเต็นท์ โต้ลมหนาวได้ชมทะเลหมอกแบบเต็ม ๆ และพระอาทิตย์ขึ้นทอแสงสีทองอร่ามตา