สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

รวบทันควัน นักโทษติดเชื้อโควิด-19 หนีออกจากเรือนจำคลองด่าน จ.สมุทรปราการ

ตำรวจกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรปราการ นำชุดปฏิบัติการพิเศษพร้อมอาวุธครบมือสนธิกำลังกับตำรวจภูธรคลองด่าน และ เจ้าหน้าที่เรือนจำกลางสมุทรปราการ เข้าจับกุมตัวหนึ่งในนักโทษ คดียาเสพติด หลังหลบหนีออกจากเรือนจำกลางสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ มาซุกซ่อนตัว ที่บริเวณใกล้โรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างจากเรือนจำเพียง 1 กิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมด้วยความทุลักทุเล เนื่องจากบริเวณที่นักโทษซ่อนตัวอยู่เป็นดินโคลน ทำให้เข้าจับกุมได้ยาก

จากนั้นเจ้าหน้าที่สามารถได้จับกุมนักโทษจำนวน 2 คน ที่หลบหนีออกมาพร้อมกัน ขณะวิ่งหนีอยู่ที่ริมถนนใกล้เรือนจำ และต่อมาได้ปูพรมค้นหานักโทษที่เหลืออีก 1 คน เนื่องจากพบรอยเท้า จึงกระจายกำลังปิดล้อม กระทั่งพบตัวซุกซ่อนอยู่ใต้ต้นไม้ เจ้าหน้าที่ไม่รอช้าจึงเข้าควบคุมตัวผู้ต้องหาทันที ภายหลังจับกุมได้ผู้ต้องหาคนนี้อยู่ในสภาพที่เหนื่อยหอบ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวออกมา ก่อนนำตัวขึ้นรถกลับเข้าเรือนจำ

สำหรับนักโทษทั้ง 3 คนเป็นนักโทษในคดียาเสพติด ซึ่งเป็นนักโทษที่มีการตรวจพบเชื้อโควิด-19 ภายในเรือนจำ และ ถูกแยกออกมายังแดนแรกรับ ซึ่งเป็นแดนกักตัวนักโทษของเรือนจำ โดยนักโทษทั้ง 3 คนได้ใช้วิธีปีนฝ้าเพดานของแดนกักตัว ก่อนใช้เชือกโรยตัวหนีออกทางกำแพงข้างเรือนจำ และพากันวิ่งหลบหนี เมื่อผู้คุมทราบจึงออกไล่ล่าและติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

อย่างไรก็ตาม บริเวณแดนกักตัวที่ทางนักโทษหลบทั้ง 3 คนหนีออกมาได้นั้น เป็นจุดเดียวกับเหตุการณ์เมื่อช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งมีนักโทษเคยหลบหนีออกมาแล้วครั้งหนึ่ง ล่าสุดมาเกิดเหตุซ้ำจุดเดิมอีก