7HDร้อนออนไลน์

ผู้การฯอุดรธานี ยืนยัน ไม่มีตำรวจเรียกสาวบอกนายกฯเกษียณ ไปทำประวัติ-ปรับทัศนคติ

ผู้การฯอุดรธานี ยืนยัน ไม่มีตำรวจเรียกสาวบอกนายกฯเกษียณ ไปทำประวัติ-ปรับทัศนคติ
จากกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่เกาะคำชะโนด บ้านโนนเมือง ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี และได้เดินทักทายชาวบ้าน จากนั้นมีสาวคนหนึ่ง อายุ 28 ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว ชาว อ.บ้านดุง พูดกับนายกรัฐมนตรี ว่า อยากให้มาพัฒนาเยอะๆ แต่หากพัฒนาไม่ได้ ขอให้นายกฯเกษียณไปเร็วๆ โดยนายกหันหลังกลับและถามกลับว่า อะไรนะ จนสาวคนดังกล่าวบอกไปอีกว่า หากพัฒนาไม่ได้ก็ให้เกษียณเร็วๆ ให้คนอื่นมาทำหน้าที่แทน ก่อนที่นายกฯจะบอกว่า ไปดูที่ผ่านมานายกฯทำอะไรสำเร็จแค่ไหนแล้ว เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 1 ธ.ค. 64 ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้ (5 ธ.ค. 64) ที่ห้องฉัตรไพฑูรย์ กองบังคับกรตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี (บก.ภ.จว.อุดรธานี) พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อม พ.ต.อ.จักรภพ ศรีจันทะ ผกก.สภ.บ้านดุง และ พ.ต.อ.วิทยากรณ์ ษมากรวิทิต ผกก.สภ.ดงเย็น ร่วมกันชี้แจง หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกพาดพิงในข่าวว่าไปเรียกตัวหญิงสาวคนดังกล่าวมาที่โรงพัก เพื่อทำประวัติ หรือปรับทัศนคติ

พล.ต.ต.พิษณุ เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีข่าวออกไปว่าน้องผู้หญิงคนที่พูดคุยกับนายกฯว่าถูกคุกคาม หรือถูกนำตัวมาทำประวัติ หรือปรับทัศนคตินั้น ตนได้มีการตรวจสอบไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่แล้ว จึงขอยืนยันว่าไม่ได้นำตัวน้องผู้หญิงคนที่พูดคุยกับนายกฯมาที่ สภ.บ้านดุง หรือ สภ.ดงเย็นเลย ซึ่งวันนี้ก็มี ผกก.สภ.บ้านดุง มาชี้แจงหลังจากถูกพาดพิงว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจบ้านดุงไปนำตัวผู้หญิงคนนั้นมาพูดคุย

ด้าน พ.ต.อ.จักรภพ กล่าวว่า วันนี้ขอเรียนกับสื่อมวลชนว่า หลังจากที่ถูกพาดพิงในข่าว จึงได้ตรวจสอบแล้วและขอยืนยันว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.บ้านดุง ไปนำตัวน้องผู้หญิงคนที่คุยกับนายกฯมาทำประวัติที่โรงพัก หรือเรียกมาปรับทัศนคติ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดุง จะทำตามภายใต้กฎหมายเท่านั้น

ขณะที่ พ.ต.อ.วิทยากรณ์ บอกว่า ทาง สภ.ดงเย็น เป็นพื้นที่รับผิดชอบคำชะโนด ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง ซึ่งก็มีน้องผู้หญิงคนดังกล่าวเข้ามาพูดคุยกับนายกฯ โดยน้องผู้หญิงคนที่คุยกับนายกฯ ได้พาดพิงถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากที่นายกฯ กลับไปแล้ว และมีการให้ข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดงเย็น เข้าไปติดต่อ และติดตามตัวน้องผู้หญิงคนนั้นเข้ามาทำประวัติ โดยตนได้ตรวจสอบ และขอยืนยันว่า ทาง สภ.ดงเย็น ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายใดไปติตดต่อ หรือว่าติดตามตัวน้องผู้หญิงคนนั้นเข้ามาทำประวัติ และปรับทัศนคติแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดงเย็น ได้ปฏิบัติหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยวันนั้น และก็ทำตามหน้าที่ของกฎหมายทุกประการ

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต พิษณุ บอกด้วยว่า ถ้าหากน้องผู้หญิงคนที่คุยกับนายกฯได้ถูกคุกคาม อยากให้น้องได้แจ้งมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ หรือว่าโทรศัพท์แจ้งมาที่ 191 ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเรายินดีให้การช่วยเหลือ และปกป้องดูแลเป็นอย่างดี ขอให้น้องมีความสบายใจได้ว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นมีสิทธิที่จะแสดงออก และก็มีสิทธิที่จะได้รับการปกป้องดูแลเหมือนกับพี่น้องประชาชนทั่วไปเป็นอย่างดี