7HDร้อนออนไลน์

รวบทันควัน โจรใจบาป ก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ ก่อนขับมาจอดหน้าวัด เข้าไปยกตู้บริจาคในกุฏิเจ้าอาวาส

วันนี้ (5 ธ.ค. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณด้านหน้าของวัดศรีสุพรรณ ต.ประตูป่า อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่คนร้ายเป็นชาย 1 คน อายุประมาณ 30-40 ปี สวมใส่เสื้อแขนยาวสีแดง กาเกงยีนขายาว และสวมหน้ากากอนามัย กำลังยกตู้รับบริจาคเงินของวัดมายังรถจักยานยนต์ที่จอดไว้หน้าวัด ก่อนที่จะมีพระภายในวัดวิ่งไล่ติดตามมา คนร้ายเห็นท่าไม่ดีจึงทิ้งตู้บริจาคไว้และรีบขับขี่รถจักยานยนต์หลบหนีไป ส่วนตู้บริจาคที่คนร้ายอยกมาทางพระได้รีบยกกลับเข้ามาไว้ในวัดก่อนจะตรวจสอบจำนวนเงินในตู้บริจาคซึ่งมีเงินจำนวน 11,340 บาท

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 4 ธ.ค. 64 ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุทางเจ้าอาวาสวัดได้มอบหมายให้ นายพิสันต์ งามใส ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 บ้านศรีสุพรรณ ต.ประตูป่า อ.เมืองลำพูน นำหลักฐานเป็นคลิปวงจรปิดที่บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำพูน

นอกจากนี้ในวันเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เหมืองจี้ อ.เมืองลำพูน ยังได้รับแจ้งจาก นางเข็มทอง ศักดิ์ชน ว่ารถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีแดงเทา ทะเบียน ขยต 192 ลำปาง ได้ถูกคนร้ายขโมย หลังจากที่ตนได้ลืมเสียบกุญแจคาไว้ ซึ่งได้จอดรถจักยานยนต์ไว้ในวัดหนองปลาขอขณะที่เข้าไปทำบุญภายในวัด จากนั้นทางชุดสืบสวนได้เร่งติดตามตัวคนร้ายจากกล้องวงจรปิดตามเส้นที่คนร้ายหลบหนี

ล่าสุดวันนี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.ท.สุริยพงศ์ ร่องสุวรรณ สว.สส.สภ.เหมืองจี้ พร้อมด้วยชุดสืบสวน สามารถติดตามจับกุมตัวคนนร้ายได้แล้ว ทราบต่อมาคือ นายภิญโญ หรือ สน โท๊ะทองทิว อายุ 38 ปี ทำงานเป็นลูกจ้างเก็บขยะของเทศบาลแห่งหนึ่ง สามารถจับกุมได้ที่บ้านพัก หมู่ 9 ต.สันป่าสัก อ.เมืองลำพูน พร้อมรถจักยายนยนต์ของนางเข็มทองที่ขโมยมา และได้ทำการถอดป้ายทะเบียนออก โดยนำไปซุกซ่อนไว้ในบริเวณบ้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายภิญโญไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่วัดศรีสุพรรณ ท่ามกลางชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันมามุงดูการทำแผนจำนวนมาก  หลังการทำแผนเสร็จนายภิญโญได้ก่อนเข้าก้มกราบพระสำนึกในความผิดและให้สัญญาว่าจะไม่กระทำเช่นนี้อีก

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า หลังจากขโมยรถจักรยานยนต์มาแล้วได้ขับขี่ไปหาเพื่อนที่บ้านย่านวัดศรีสุพรรณแต่ไม่เจอตัว จึงได้ขี่รถจักยานยนต์ไปต่อที่หน้าวัดศรีสุพรรณ แล้วเดินเข้าไปในวัด สังเกตเห็นว่าประตูกุฏิเจ้าอาวาสไม่ได้ปิด ซึ่งมีตู้บริจาคตั้งอยู่และปลอดคน จึงเข้าไปยกตู้บริจาคหลบหนีออกมาที่จอดรถจักยานยนต์ แต่ได้ถูกพระลูกวัดวิ่งไล่ติดตามาขัดขวางเสียก่อน จึงรีบขับขี่จักยานยนต์หลบหนีไปซ่อนตัวที่บ้านพัก กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวไว้ได้