สนามข่าว 7 สี

สุดช้ำ โจรขโมยตู้เติมเงิน หลบหนีต่อหน้าต่อตา จ.กาญจนบุรี

เหตุการณืต่อไปนี้ คนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาขโมยงัดตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือ งัดอยู่นานจนทนไม่ไหว ยกไปทั้งตู้เติมเงิน เจ้าของร้านได้ยินเสียงออกมาดูแต่ไม่ทัน คนร้ายได้ขี่จักรยานยนต์แบกตู้เติมเงินหนีไปต่อหน้าต่อตา กล้องวงจรปิดของร้านขายของชำสามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้

ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านขายของชำแห่งหนึ่งที่ หมู่ 8 บ้านรางสาลี่ ตำบลรางสาลี่ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ที่บันทึกเหตุการณ์ขณะที่ ชายวัยรุ่น จำนวน 2 คน สวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์ มาหน้าร้านช่วงกลางดึกของวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา

เมื่อทั้งสองคนมาถึง ก็ทำทีหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเพื่อที่จะเติมเงินเพื่อตบตา แต่ความจริงคือกำลังพยายามงัดตู้เติมเงิน แต่งัดอยู่นานก็งัดไม่ได้ จึงตัดสินใจใช้มือ ใช้เท้า พยายามดึง โยก และกระชากตู้เติมเงิน จนตู้เติมเงินหลุดออกจากฐานแท่นวาง หล่นมาทับตัวคนร้าย ก่อนที่จะลุกขึ้นแบกตู้เติมเงินขึ้นบ่า แล้วซ้อนรถจักรยานยนต์ที่่จอดรออยู่ข้าง ๆ ขี่หลบหนีออกไปทันที

จากนั้นทีมสนามข่าว 7 สี ได้ลงพื้นที่ไปสอบถาม นายนิคม โลหะศิริ อายุ 50 ปี เจ้าของร้านขายของชำที่เกิดเหตุ เล่าให้ฟังว่า ขณะที่เกิดเหตุ ตนเองกำลังหลับสนิทอยู่ภายในร้าน และสะดุ้งตื่นขึ้นมา เนื่องจากได้ยินเสียงคล้ายอะไรล้มดังสนั่นมาจากหน้าร้านของตนเอง เมื่อเปิดประตูออกมาดูก็เห็นท้ายรถจักรยานยนต์ขี่ออกไปแล้ว และสังเกตเห็นว่าตู้เติมเงินโทรศัพท์หน้าร้านนั้นหายไป จึงไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดทันที และแจ้งผู้นำชุมชนให้ช่วยกันตามหา แต่ก็ไม่พบตัว

จากนั้นผู้เสียหายได้ไปแจ้งความยัง สภ.ท่าม่วง พร้อมนำคลิปดังกล่าวโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย เพื่อให้ช่วยกันตามหาเบาะแสของคนร้ายทั้ง 2 คน รวมถึงเป็นการโพสต์เตือนภัยให้เจ้าของร้านค้าที่มีตู้เติมเงินติดตั้งอยู่หน้าร้าน ให้เพิ่มความระมัดระวัง เพราะคนร้ายสมัยนี้ก่อเหตุอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ไม่กลัวกล้องวงจรปิด และลงมือขโมยทุกวิถีทาง

ผู้เสียหายยังบอกอีกว่า รู้สึกช้ำใจมาก ทั้งที่เห็นว่าคนร้ายเข้ามาขโมยและหลบหนีไปต่อหน้าต่อตา และตนเองยังคงต้องผ่อนค่างวดตู้เติมเงินกับทางบริษัทเจ้าของตู้ต่อ อีกเดือนละ 900 บาท แม้ว่าตู้จะถูกขโมยไปแล้วก็ตาม

เบื้องต้นคาดว่าเงินในตู้เติมเงิน มีเงินอยู่ไม่ต่ำกว่า 8,000 บาท พร้อมวอนขอให้ตำรวจเร่งตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี พร้อมหวังว่าเงินในตู้เติมเงินนั้นจะได้คืนกลับมา