เช้านี้ที่หมอชิต

แม่ค้าตลาดนัดขี่สามล้อเหยียบเหล็กชิ้นส่วนรถไถ พลิกคว่ำกลางถนน

เช้านี้ที่หมอชิต - แม่ค้าตลาดนัดที่จังหวัดตาก ขี่รถสามล้อจะกลับบ้านหลังขายของเสร็จ ขี่ไปตามถนนดี ๆ แต่ไปเหยียบเหล็กชิ้นส่วนของรถไถ ที่มีคนทำตกหล่นอยู่กลางถนน ทำให้รถพลิกคว่ำ ญาติที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บ

ตำรวจ สภ.เมืองตาก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถสามล้อพลิกคว่ำบริเวณถนนพหลโยธิน เส้นทาง ตาก-วังเจ้า สายเก่า ก่อนถึงโรงเนียนวังหินกิตติวิทยาคม ในพื้นที่ตำบลวังหิน อำเภอเมือง จังหวัดตาก ที่เกิดเหตุอยู่บนสะพานดาบทุ้ย พบชาวบ้านพลเมืองดีกำลังช่วยกันดูแลคนเจ็บ พบผู้บาดเจ็บเป็นหญิงสูงอายุ มีบาดแผลที่ศีรษะด้านซ้ายแตกเป็นแผลลึก เลือดไหลจนศีรษะชุ่มไปด้วยเลือด เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยกันปฐมพยาบาล เพื่อห้ามเลือด ก่อนลำเลียงนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

จากการสอบถาม นางกมลทิพย์ วิไลเพ็ง อายุ 41 ปี คนขี่สามล้อ เล่าว่า ตนเองพร้อมด้วยผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นญาติกัน เพิ่งกลับจากการไปขายของที่ตลาดนัดในหมู่บ้านท่าไม้แดงจนมืดค่ำ พอตลาดเลิกก็เก็บของขึ้นรถสามล้อ เธอเป็นคนขี่ผู้บาดเจ็บคนนั่งหน้า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ล้อหน้าขวาเหยียบเข้ากับเหล็กชิ้นส่วนของรถไถที่มีคนทำตกหล่นอยู่กลางถนนบนสะพาน ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำเทกระจาด ข้าวของเครื่องทำมาหากินกระจายเกลื่อนพื้นถนน เคราะห์ดีที่ขณะเกิดเหตุไม่มีรถวิ่งตามมา เพราะจุดดังกล่าวไม่มีแสงไฟส่องสว่าง เส้นทางมืด ทัศนวิสัยต่ำ โดยชาวบ้านได้ยินเสียงดังจากการที่รถสามล้อคว่ำ จึงรีบมาช่วยเหลือ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย มารับตัวไปส่งโรงพยาบาล

ทั้งนี้ อบุติเหตุดังกล่าวนี้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนในการเพิ่มความระมัดระวัง และฝากเตือนไปยังผู้ใช้รถร่วมทางให้มั่นตรวจสอบ อุปกรณ์ ส่วนควบ หรือ สิ่งของ เช่นเหล็กชิ้นส่วนประกอบของรถการเกษตร ที่อาจจะวางไว้บนรถ ไม่ให้ตกหล่น ร่วงลงพื้นถนน เพราะจะทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อนเช่นนี้