เช้านี้ที่หมอชิต

ชายอายุ 62 ปี ปั่นจักรยานพลัดตกสะพานไม่มีราวกั้น เสียชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 62 ปี ปั่นจักรยานผ่านสะพานที่ไม่มีราวกั้น แต่รถเกิดเสียหลักพลัดตกสะพาน ศีรษะกระแทกพื้นเสียชีวิต

เหตุสลดนี้เกิดขึ้นที่บริเวณสะพานข้ามคลอง ที่บ้านกุดน้ำใส หมู่ที่ 3 ตำบลหนองบัวตะเกียด อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา ตำรวจสภ.ด่านขุนทด พร้อมอาสากู้ภัย ไปตรวจสอบอุบัติเหตุรถจักรยานตกสะพาน และมีผู้เสียชีวิต 1 คน ในที่เกิดเหตุมีชาวบ้านหลายคนยืนมุงดูเหตุการณ์กันอยู่ โดยไปพบศพของนายสมบูรณ์ คงใย อายุ 62 ปี มีรถจักรยานทับร่างอยู่ อาสากู้ภัยจึงนำรถจักรยานขึ้นมา ก่อนจะนำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลด่านขุนทด

จากการสอบสวนทราบว่าผู้เสียชีวิต เคยช่วยงานที่วัดบ้านไร่ แต่หลังจากหลวงพ่อคูณมรณภาพไปแล้ว ก็มีเวลาอยู่บ้านมากขึ้น ส่วนภรรยาเพิ่งจะเสียชีวิตได้ไม่นาน ในช่วงที่ผ่านมาผู้เสียชีวิตมักจะออกมาปั่นจักรยานออกกำลังกายตามเส้นทางในหมู่บ้าน ในช่วงเย็นเป็นประจำ แต่ขณะเกิดเหตุไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กระทั่งมีคนมาพบร่างของนายสมบูรณ์ตกลงลงไปในคลอง จึงรีบแจ้งกู้ภัยมาช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทัน

เบื้องต้นคาดว่า ผู้เสียชีวิตปั่นจักรยานมาถึงบริเวณดังกล่าว อาจจะเกิดเสียหลัก ไปชนกับขอบสะพานซึ่งเป็นแนวคอนกรีตสูงขึ้นจากตัวสะพานเล็กน้อย ประกอบกับสะพานดังกล่าว ไม่มีราวเหล็กกั้น จึงพลัดตกลงไปในคลองซึ่งมีพื้นเป็นคอนกรีต ศีรษะไปกระแทกกับพื้นจนเสียชีวิต โดยหลังจากชันสูตรศพหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงแล้ว ก็จะประสานญาติให้มารับศพนำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป