เช้านี้ที่หมอชิต

รวบมิจฉาชีพอ้างเป็นพนักงานร้านค้าออนไลน์ชื่อดัง ฉ้อโกงเงิน

เช้านี้ที่หมอชิต - จากกรณีมีเพจชื่อดังโพสต์คลิปวิดีโอที่มีหญิงผู้เสียหายคนหนึ่ง ที่ถูกฉ้อโกงเงินและได้ตามไปหาผู้รับจ้างและผู้ว่าจ้างเปิดบัญชีจนถึงบ้าน ล่าสุดตำรวจรวบตัวได้แล้ว

นี่เป็นคลิปวิดีโอหนึ่งที่ผู้เสียหายได้ถ่ายไว้ ขณะบุกไปบ้านของสามีภรรยาคู่หนึ่ง หลังจากทราบว่าทั้งคู่เป็นผู้ว่าจ้างให้หญิงคู่กรณีอีกคนเปิดบัญชีธนาคาร แล้วหลอกว่าเป็นพนักงานขายสินค้าออนไลน์ ก่อนจะฉ้อโกงเงินของเธอไปจำนวน 10,000 บาท

ล่าสุดตำรวจ สภ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เข้าควบคุมตัว นางสาวบังอร ธนูชัย อายุ 38 ปี นายกฤษณะ สุขกล่ำ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นสามีนางสาวบังอร และ นางสาวทิพย์วรรณ มากสวาสดิ์ อายุ 21 ปี พร้อมของกลาง สลิปการโอนเงินจากธนาคารแห่งหนึ่ง ในข้อหาร่วมกันสนับสนุนฉ้อโกง หลัง โดยก่อนหน้านี้ นางสาววรรณา เพ็ชรจั่น อายุ 30 ปี ได้แจ้งความกับตำรวจว่ามีคนร้ายร่วมกันฉ้อโกงเงินจำนวน 10,000 บาท โดยได้โอนไปในบัญชีธนาคารที่ใช้ชื่อนางสาวทิพย์วรรณ มากสวาสดิ์

โดยผู้เสียหาย เล่าว่า วันเกิดเหตุมีผู้หญิงคนหนึ่งโทรศัพท์มาอ้างตัวว่าเป็นพนักงานร้านค้าออนไลน์ชื่อดัง (Shopee) พร้อมเสนอขายสินค้าแลกกับผลตอบแทนที่ได้จากการขาย หรือ ค่าคอมมิชชัน เช่น หากเลือกซื้อสินค้าในราคาชิ้นละ 200 บาท ก็จะได้เงินกลับคืนมา 220 บาท เป็นต้น ตอนนั้นจึงหลงเชื่อเพราะตนเองก็มีอาชีพขายสินค้าออนไลน์เช่นกัน ตอนแรกที่สั่งซื้อสินค้าไปก็มีเงินตอบแทนกลับตามที่ตกลงกัน กระทั่งครั้งล่าสุด โอนเงินซื้อสินค้าไป 5,000 บาท แต่กลับไม่ได้ค่าตอบแทนจึงโทรศัพท์ไปสอบถาม หญิงคนดังกล่าวกลับอ้างว่าเธอเป็นลูกค้าวีไอพี หากเปิดอีกหนึ่งบิลในราคา 5,000 บาท ก็จะได้เงินกลับคืนมา 13,700 บาท ตอนแรกก็รู้สึกลังเลแต่สุดท้ายก็ตัดสินใจโอนเงินไปให้ จากนั้นก็ไม่มีการโอนเงินมาให้ตามที่ตกลงกันไว้ จึงไปแจ้งความ

กระทั่งต่อมาเธอไปค้นหาชื่อเจ้าของบัญชีรายนี้ ปรากฎว่ามีผู้เสียหายหลายคนที่ถูกหลอกลวงในลักษณะเดียวกันจึงไปโพสต์ตามหาเจ้าของบัญชีรายนี้ กระทั่งนางสาวทิพย์วรรณติดต่อกลับมา และอ้างว่ามีบุคคลอื่นจ้างให้เปิดบัญชีธนาคาร และเธอก็ให้นางสาวทิพย์วรรณพาไปหาคนที่ว่าจ้างให้เปิดบัญชีเพื่อทวงเงินคืน เมื่อไปถึงก็พบว่าผู้ที่ว่าจ้างเปิดบัญชีเป็นสามีภรรยากัน แถมยังปฎิเสธว่าไม่ได้ทำ ซ้ำยังเจรจาขอจ่ายเงินเป็นค่าเสียหายแต่เธอไม่ยอม

กระทั่งต่อมาตำรวจสามารถรวบตัวทั้งหมดได้และนำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.บางบัวทอง โดยนางสาวทิพย์วรรณ มากสวาสดิ์ ผู้รับจ้างเปิดบัญชี ให้การว่ารับสารภาพว่าเธอรับจ้างเปิดบัญชีธนาคารจริง โดยก่อนหน้านี้ได้ไปขอยืมเงินจากนางสาวบังอร และ นายกฤษณะ สามีภรรยา เนื่องจากไม่มีเงิน แต่ทั้งคู่บอกว่าให้เธอไปเปิดบัญชีธนาคารโดยให้ค่าจ้าง 1,000 บาท และบอกว่าจะนำบัญชีไปใช้รับโอนเงินจากลูกค้า โดยอ้างว่าเพิ่งทำครั้งนี้เป็นครั้งแรก

ขณะที่สามีภรรยายังคงให้การปฎิเสธ พร้อมอ้างว่าได้ถูกจ้างให้เปิดบัญชีมาอีกทอดหนึ่ง โดยมีการส่งบัญชีทั้งหมดไปปลายทางที่อำเภออรัญประเทศ ซึ่งตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อโดยเร่งสืบสวนขยายผลหาบุคคลที่ถอนเงินออกจากบัญชีดังกล่าว ส่วนผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 3 คน จะถูกนำตัวส่งฟ้องศาลเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : Facebook อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1

ข่าวอื่นในหมวด