เช้านี้ที่หมอชิต

รวบคาหนังคาเขา คนร้ายงัดบ้านขโมยเหล็ก

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านที่จังหวัดสระบุรี ช่วยกันจับคนร้ายที่ย่องเข้ามาขโมยเหล็กซ่อมแซมบ้าน หลังก่อเหตุมาแล้วกว่า 3 ครั้งในรอบเดือน สุดท้ายไม่ใช่ใครที่ไหนคนบ้านใกล้เรือนเคียง

ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี เข้าควบคุมตัวชายอายุ 40 ปี ที่บ้านหลังหนึ่งในชุมชนเขาคูบา ตำบลปากเพรียว อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี หลังแอบย่องเข้าไปในบ้านของ นายกฤษดา สุคันธีร์ อายุ 24 ปี เพื่อขโมยเหล็กที่ใช้ซ่อมแซมต่อเติมบ้าน โดยขณะนั้นเจ้าของบ้านอยู่ในบ้านพอดี เห็นคนร้ายกำลังก่อเหตุจึงเรียกชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงมาช่วยจับกุมตัว และแจ้งตำรวจให้นำตัวไปดำเนินคดี

ทันทีที่ตำรวจไปถึงได้ควบคุมตัวชายอายุ 40 ปี ใส่กุญแจมือ และขึ้นรถตำรวจเพื่อนำไปสอบปากคำและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองสระบุรี จากการสอบถามชายอายุ 40 ปี ผู้ก่อเหตุได้พูดจาวกไปวนมา ไม่รู้เรื่อง พร้อมบอกว่าตนเองเสพยาเสพติดมา

นายกฤษดา สุคันธีร์ เจ้าของบ้านเล่าว่า ผู้ก่อเหตุได้เข้ามางัดประตูบ้านจนพังเสียหาย เพื่อที่จะเข้ามาขโมยเหล็กที่จะซ่อมแซมบ้าน ซึ่งครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เข้ามาขโมย แต่เป็นครั้งที่ 3 แล้ว โดยที่ผ่านมาก็จับได้ทุกครั้ง ซึ่งผู้ก่อเหตุอ้างว่าจะไปนำเหล็กมาคืนให้ แต่ก็หายไป ตนเองจึงได้แจ้งความกับตำรวจไปแล้วแต่ไม่มีความคืบหน้า ซึ่งทุกครั้งคนร้ายจะเข้ามาขโมยเหล็ก 2-3 คน แต่ครั้งนี้คนร้ายมาคนเดียว ตนจึงได้จังหวะเรียกชาวบ้านมาให้ช่วยรวบตัวคนร้ายส่งตำรวจทันที เพื่อไม่ให้ก่อเหตุซ้ำอีก สำหรับคนร้ายจับกุมตัวได้ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นคนบ้านใกล้เรือนเคียงกัน