ประเด็นเด็ด 7 สี

รายงานพิเศษ : เปิดใจ รปภ. หัวใจเด็ด แทงคนร้ายชิงเงินธนาคาร จ.ปทุมธานี

ประเด็นเด็ด 7 สี - วันนี้ทีมข่าวประเด็นเด็ด 7 สี ได้ไปเปิดใจ รปภ. ของธนาคารแห่งหนึ่ง ในจังหวัดปทุมธานี เล่าวินาทีชีวิต ที่ถูกคนร้ายแอบแทงจากข้างหลัง เพื่อเข้าไปชิงเงินในธนาคาร แต่สุดท้าย รปภ.ใจเด็ดคนนี้ แม้บาดเจ็บกลับฮึดสู้ใช้เก้าอี้ฟาด และมีดแทงคนร้าย จนพลเมืองดีจับตัวไว้ได้ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ไปติดตามกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

เป็นการเปิดใจเล่าวินาทีชีวิต ของนายขุนทอง ศรีไชยะ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยธนาคารแห่งหนึ่ง ในอำเภอคลองสอง จังหวัดปทุมธานี แม้ตัวเองจะเป็นฝ่ายถูกคนร้ายใช้มีดปลายแหลมแอบแทงจากด้านหลัง คมมีดถูกลำคอจนได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ก็ไม่คิดแม้จะหนีเอาชีวิตรอด แต่กลับฮึดสู้ปกต้องทรัพย์สิน และเจ้าหน้าที่ของธนาคารอย่างเต็มที่

นายขุนทอง ยังเปิดใจอีกว่าแม้อาชีพนี้จะเสี่ยง แต่หลังจากหายเป็นปกติ ก็จะกลับมาทำงานที่ธนาคารเหมือนเดิม เพราะรักในอาชีพนี้ และวางแผนไว้อีก 5 ปี จะขอย้ายไปทำงานที่บ้านเกิด

จากความตั้งใจในการปฏิบัติหน้าที่ครั้งนี้ ทำให้หลายคนต่างชื่นชมและให้กำลังใจ เช่นเดียวกับวันนี้ สมาคมผู้ประกอบการรักษาความปลอดภัยแห่งประเทศไทย ได้เดินทางเข้ามาเยี่ยมที่ธนาคารเกิดเหตุ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่ง พร้อมมองว่าอาชีพ รปภ.มีความเสี่ยงในการปฏิบัติหน้าที่ จึงอยากร้องเรียกให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพิ่มสวัสดิการต่าง ๆ เช่นค่าเสี่ยงภัยขึ้นอีก

ส่วนคดีนี้หลายคนมองว่าจะจบลงอย่างไร แม้เจ้าหน้าที่ รปภ.จะพยายามรักษาทรัพย์สินอย่างเต็มที่ แต่เป็นการทำให้คนร้ายเสียชีวิตด้วยหรือไม่ โดยตำรวจระบุว่า คดีนี้ในส่วนของคนร้าย พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาทั้งชิงทรัพย์ พยายามฆ่า และ พกพาอาวุธมีด แต่สุดท้ายก็ต้องมีความเห็นไม่สั่งฟ้อง เพราะได้เสียชีวิตไป รปภ. อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ยังไม่มีการแจ้งความดำคดี

สุดท้ายแล้วคดีจะเป็นอย่างไร แต่ต้องขอชื่อชมความตั้งใจ และความกล้าหาญ ในการต่อสู้ปกป้องทรัพย์สิน ไม่ให้คนร้าย นำไปได้แม่แต่บาทเดียว