สนามข่าว 7 สี

สุดบีบหัวใจ วินาทีช่วยแม่-ลูก ติดในลิฟต์ จ.ระยอง

อาสากู้ภัยเร่งใช้อุปกรณ์งัดประตูลิฟต์โดยสารของโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง หลังได้รับแจ้งลิฟต์ช็อต และมีผู้โดยสาร 2 คนติดอยู่ภายในลิฟต์ และอยู่ในอาการตกใจ ใช้เวลา 50 นาที เปิดลิฟต์ได้สำเร็จ

นี่เป็นวินาทีที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างพรกุศล จังหวัดระยอง และตำรวจ สภ.เมืองระยอง พยายามบอกให้หญิงอายุ 50 ปี และชายอายุ 21 ปี แม่ลูก 2 คน ซึ่งที่ติดอยู่ในลิฟต์โดยสารของโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ให้ใจเย็น ๆ และพยายามพูดคุยด้วยไม่ให้ทั้งคู่รู้สึกตกใจ ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ก็พยามใช้อุปกรณ์งัดเปิดประตูลิฟต์ซึ่งกำลังปิดสนิทอยู่ให้เปิดออก เพื่อให้มีอากาศถ่ายเท จนเวลาผ่านไป 50 นาที เจ้าหน้าที่สามารถเปิดประตูได้สำเร็จช่วย 2 แม่ลูกออกมาได้อย่างปลอดภัย

หญิงอายุ 50 ปี ผู้ที่ติดในลิฟต์ เล่าว่า เธอพาลูกชายมาฉีดวัคซีนที่จองไว้ ที่บริเวณชั้น 3 ของโรงแรมแห่งนี้ หลังจากฉีดวัคซีนเสร็จเรียบร้อยได้เดินเข้าลิฟต์เพื่อลงไปยังชั้นใต้ดิน (ลานจอดรถ) ทันทีที่ประตูลิฟต์ปิด จู่ ๆ หลอดไฟภายในลิฟต์โดยสารเกิดช็อตและร่วงลงมาจากนั้นลิฟต์ก็ค้างทันที เธอรู้สึกตกใจมาก เพราะเคยติดอยู่ในลิฟต์มาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อมาเจออีกก็ยังหวาดกลัว ลูกชายต้องช่วยปลอบก่อนจะตั้งสติได้โทรศัพท์ติดต่อหาญาติ ให้แจ้งเจ้าหน้ามาช่วยเหลือทันที