สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : เตือนภัย! พัสดุหลอกเก็บเงินปลายทางมาอีกแล้ว จ.บึงกาฬ

มิจฉาชีพที่มาในรูปแบบของกล่องพัสดุแบบเก็บเงินปลายทาง ยังมีให้เห็นบ่อย ๆ โดยเฉพาะบ้านไหนที่มีผู้สูงอายุอยู่ตามลำพังต้องระวังให้ดี แต่งานนี้พี่ผู้สื่อข่าวพิเศษที่จังหวัดบึงกาฬ ไปเจอพอดี เรียกว่าคุณยายเกือบเสียเงินให้มิจฉาชีพซะแล้ว

กล่องพัสดุกล่องเล็ก ๆ กล่องนี้ส่งไปให้คุณย่า อายุ 70 ปี กับคุณแม่อีกท่าน อายุ 61 ปี ซึ่งไม่มีใครเป็นคนสั่งของชิ้นนี้เลย โดยที่หน้ากล่องจ่าหน้าเป็นที่อยู่ถูกต้องและชัดเจน ปรากฏว่า พี่ออ อารยา ผู้สื่อข่าวพิเศษ ช่อง 7HD ไปเจอเข้าพอดี เลยอัดคลิปเอาไว้ ปรากฏว่าเป็นน้ำยาอเนกประสงค์ที่ใช้ฉีดพวกสนิม ในราคาที่แพงเกินจริง 318 บาท ทั้งที่ราคาตามท้องตลาดทั่วไป 120 บาท

เหตุเกิดวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา มีพัสดุจากบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งมาส่งในนามร้านอาณาจักรยานยนต์ ที่ร้านพอดีมีคุณย่ากับคุณแม่เฝ้าร้านกัน 2 คน ขณะนั้น พี่อารยา ออกไปทำธุระข้างนอกกลับมาเจอคุณย่ากับคุณแม่กำลังจ่ายเงินให้บริษัทที่มาส่งของ เลยบอกว่าอย่าพึ่งเซ็นรับของ และจ่ายเงิน รอตรวจสอบของก่อน เพราะไม่ได้สั่งอะไร จะมีสินค้ามาส่งได้ยังไง

ถ้ามาไม่ทันทั้งคุณย่าและคุณแม่ซึ่งเป็นคนแก่คงต้องหลงกล เพราะคิดว่า พี่ออ อารยา สั่ง และต้องเสียเงินฟรี 318 บาท อย่างแน่นอน