เช้านี้ที่หมอชิต

พบคลัสเตอร์โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี ติดเชื้อแล้ว 50 คน เสี่ยงสูงอีกกว่า 200 คน

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดปราจีนบุรี พบคลัสเตอร์ใหม่ เป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี ติดเชื้อแล้ว 50 คน และมีผู้เสี่ยงสูงที่ต้องกักตัวอีกกว่า 200 คน 

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปราจีนบุรี รายงานสถานการณ์โรคโควิด-19 ล่าสุดเมื่อวานนี้ (7 ธ.ค.) พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม จำนวน 66 คน สะสมรวม 25,776 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน เป็นหญิงอายุ 53 ปี ในอำเภอเมืองปราจีนบุรี 

โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่อยู่ที่อำเภอเมืองปราจีนบุรี 5 คน อำเภอกบินทร์บุรี 21 คน อำเภอนาดี 3 คน อำเภอประจันคาม 7 คน อำเภอศรีมหาโพธิ 26 คน และผู้ป่วยนอกเขต 4 คน พื้นที่ที่น่าเป็นห่วงตอนนี้ก็คือ อำเภอกบินทร์บุรี ที่มีแนวโน้มผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะไปพบผู้ป่วยจากคลัสเตอร์ใหม่ เป็นพนักงานที่ทำงานอยู่แผนกเดียวกัน ในโรงงานแห่งหนึ่งภายในนิคมอุสาหกรรมกบินทร์บุรี ขณะนี้มีผู้ป่วยยืนยันแล้ว 50 คน และอีก 30 กว่าคน กำลังรอผลตรวจ นอกจากนี้ยังมีผู้เสี่ยงสูงอีกกว่า 200 คน ทำให้ทางเทศบาลเมืองหนองกี่ จำเป็นต้องกลับมาเปิดศูนย์พักคอยอีกครั้งหลังจากที่ปิดไปได้ไม่นาน เพื่อดูแลผู้ที่สัมผัสเสี่ยงสูงจากคลัสเตอร์ดังกล่าว โดยขณะนี้ ทางสำนักงานสาธารณสุข จังหวัดปราจีนบุรี ได้เร่งระดมเจ้าหน้าที่ไปตรวจหาเชื้อในเชิงรุก เพื่อแยกตัวผู้ป่วยเข้าสู่ระบบการรักษาให้เร็วที่สุด