เช้านี้ที่หมอชิต

ก้มกราบแม่ เหตุสำนึกผิดที่คิดปลิดชีพ หลังถูกภรรยาบอกเลิก

เช้านี้ที่หมอชิต - เหตุการณ์นี้ ต่อให้ไม่มีใครรักเรา แต่คนหนึ่งที่รักเราไม่เคยเปลี่ยน คือ พ่อและแม่ เมื่อชายคนหนึ่ง เครียดเพราะถูกภรรยาบอกเลิก ตัดสินใจปีนหลังคา และจะใช้มีดทำร้ายร่างกาย เพื่อหวังปลิดชีพตัวเอง ด้านตำรวจต้องช่วยกันเกลี้ยกล่อมทุกวิถีทาง หวั่นเกิดเหตุไม่คาดคิด

นี่คือภาพเหตุการณ์สุดระทึก เมื่อชายอายุ 21 ปี ก่อเหตุปีนขึ้นไปนั่งอยู่บนหลังคาบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี แต่สิ่งที่หวาดเสียวไปมากกว่านั้น คือ ในมือของเขา ถือมีดปลายแหลมอยู่ ซึ่งมีทีท่าที่จะทำร้ายตัวเองอีกด้วย

ด้านตำรวจ สภ.บางละมุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าหน้าที่กู้ภัย ต้องช่วยกันเจรจาและพยายามสอบถามถึงชนวนเหตุที่เกิดขึ้น กระทั่งทราบว่า ชายคนดังกล่าวเพิ่งถูกภรรยาบอกเลิก มิหนำซ้ำ เธอได้ทิ้งลูกสาวอายุเพียงแค่ 2 ขวบ ให้เขาดูแลอีกด้วย อีกทั้งชายคนดังกล่าว ยังพูดตัดพ้ออีกว่า ถึงแม้จะทำทุกวิถีทางในการง้อขอคืนดี แต่มันก็ไม่เป็นผล จึงทำให้เกิดความรู้สึกสิ้นหวังในชีวิต

สุดท้ายตำรวจเร่งประสานให้แม่ของชายอายุ 21 ปี เข้ามาช่วยเกลี่ยกล่อม ซึ่งก็เป็นผลสำเร็จ และทันทีที่เขาลงมาจากหลังคาบ้าน ก็รีบปรี่เข้าไปก้มกราบเท้าผู้เป็นแม่ทั้งน้ำตา และพูดสำนึกผิดในสิ่งทำลงไป แต่สิ่งที่บาดลึกไปถึงหัวใจชายคนดังกล่าว คือประโยคที่ผู้เป็นแม่พูดว่า "คนที่เขารักลูกมากที่สุด คือแม่เท่านั้น"

หลังเกิดเหตุ ชาวบ้านที่ยืนดูเหตุการณ์ก็ต่างเข้ามาให้กำลังใจชายอายุ 21 ปีด้วยเช่นกัน และพูดกันเป็นเสียงเดียวว่า "การฆ่าตัวตาย ไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุด ของการหนีปัญหาชีวิต" ทั้งนี้ ตำรวจก็ได้กำชับให้คนในครอบครัวดูแลชายอายุ 21 ปีอย่างใกล้ชิด จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

ข่าวอื่นในหมวด