เช้านี้ที่หมอชิต

สิ้นฤทธิ์ ชายคลั่งบุกบ้านราดน้ำมัน ขู่จุดไฟเผา

เช้านี้ที่หมอชิต - รวบแล้ว คนร้ายราดน้ำมันหน้าบ้านและรถยนต์ของผู้อำนวยกองการศึกษา จังหวัดสตูล แต่เมื่อตำรวจเค้นสอบ กลับไม่ทราบถึงชนวนเหตุที่ทำลงไป ซ้ำ ยังอาละวาดทำลายข้าวของโรงพัก เสียหายอีกด้วย

ความคืบหน้าจากกรณีที่ทีมข่าวเช้านี้ที่หมอชิต ได้มีการนำเสนอข่าว ชายนิรนามบุกไปที่บ้านหลังหนึ่ง ในตำบลคลองขุด อำเภอเมือง จังหวัดสตูล จากนั้นก็สาดน้ำมันเชื้อเพลิงใส่รถยนต์และหน้าบ้านของ นายพรอนันต์ วงศ์สีมาอนันต์ อายุ 58 ปี และ นางสุวิมล วงศ์สีมาอนันต์ อายุ 57 ปี ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน แต่สิ่งที่ทำให้สุดผวา เมื่อชายนิรนามคนดังกล่าว เอ่ยปากถามขึ้นมาว่า "บ้านหลังนี้เป็นบ้านของตำรวจ ยศสารวัตร หรือไม่" จากนั้นก็นำของแข็งมาทุบเข้าที่บริเวณกระจกรถ สร้างความหวาดกลัวให้กับเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก เพราะหวั่นจะได้รับอันตรายต่อชีวิต

ล่าสุด ตำรวจ สภ.เมืองสตูล สามารถจับกุมตัวชายอายุ 41 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุได้ที่บ้านพักหลังหนึ่ง จากการสอบสวน ผู้ก่อเหตุให้การวกไปวนมา พูดจาไม่รู้เรื่อง พร้อมกับพูดว่าจะไปหาตำรวจที่เกี่ยวพันกับคดีค้ามนุษย์ จากพฤติกรรมดังกล่าว ตำรวจเกรงว่า ผู้ก่อเหตุอาจจะมีอาการหลอนยา จากการเสพยาเสพติด จึงควบคุมตัวไปห้องน้ำ เพื่อนำปัสสาวะมาตรวจหาสารเสพติด จู่ ๆ ผู้ก่อเหตุก็เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ทุบกระจกห้องน้ำจนกระจกแตก วินาทีนั้น ตำรวจต้องรีบเข้ามาระงับเหตุ และควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์

ซึ่งในวันเดียวกัน ด้านนายพรอนันต์ และ นางสุวิมล ผู้เสียหาย เดินทางเข้ามาให้ปากคำ และต้องการจะสอบถามถึงชนวนเหตุที่แท้จริงกับชายผู้ก่อเหตุ แต่ก็ไม่ได้คำตอบใด ๆ เพราะชายคนดังกล่าวยังคงพูดจาไม่รู้เรื่อง

อย่างไรก็ตาม ผู้เสียหาย เปิดเผยอีกว่า ไม่ได้ติดใจเรื่องที่ทรัพย์สินเสียหาย แต่ต้องการให้ตำรวจนำตัวผู้ก่อเหตุไปบำบัดรักษาอาการที่เป็นอยู่ จะได้ไม่สร้างความวุ่นวายแก่สังคมอีก