ชาวบ้านเดือดร้อน คนร้ายขโมยดูดน้ำมันจากรถ

View icon 31
วันที่ 8 ธ.ค. 2564
เช้านี้ที่หมอชิต
แชร์
เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายตระเวนขโมยดูดน้ำมันรถชาวบ้าน ในจังหวัดหนองคาย คุณยายวัย 70 เผยเจอมาแล้ว 3 ครั้ง วอนขอให้ตำรวจเร่งตามจับกุมตัว เพราะเกรงจะไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นอีก

ชาวบ้านในตำบลท่าบ่อ อำเภอท่าบ่อ จังหวัดหนองคาย ได้รับความเดือดร้อน จากเหตุคนร้ายตระเวนดูดน้ำมันรถ โดยหนึ่งในผู้เสียหาย คือ นางสมคิด นามแก้ว อายุ 70 ปี ได้ชี้ร่องรอยของน้ำมันที่หยดลงพื้นและเศษยางที่ถูกตัดจากท่อน้ำมัน พร้อมเล่าให้กับทีมข่าว เช้านี้ที่หมอชิต ฟังว่า เธอเองอยู่กับลูกชาย 2 คน มีอาชีพทำสวนและหาปลา ซึ่งจะมีรถสามล้อเครื่องไว้ใช้ขี่ออกไปทำงาน เมื่อช่วงเช้าของเมื่อวานนี้ (7 ธ.ค.) เธอเองพร้อมด้วยกับลูกชาย ก็กำลังจะออกไปทำงานตามปกติ พอจะสตาร์ต รถกลับไม่ติด จึงได้สำรวจที่บริเวณใต้ถังน้ำมัน พบว่ามีสายยางถูกตัดจนขาด และเมื่อเปิดฝาถังดู  ปรากฏว่าน้ำมันในถังหายไปจนเกลี้ยงถัง ทำให้ไม่สามารถออกไปทำงานได้ และที่สำคัญเหตุการณ์นี้ไม่ใช่ครั้งแรก เธอเคยโดนมาก่อนหน้านี้ 2 ครั้ง และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3

ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่สอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง พบว่ามีเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นหลายครั้ง ชาวบ้านจึงวิงวอน ขอให้ตำรวจช่วยติดตามจับกุมตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เนื่องจากเป็นการซ้ำเติมชาวบ้านในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้หลายครอบครัวขาดรายได้ ไม่มีงาน และเกรงว่าจะไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนที่อื่นอีก