เช้านี้ที่หมอชิต

ซนไม่เข้าท่า แก้นิสัยสุนัขชอบกัด ด้วยรองเท้าห้อยคอ

เช้านี้ที่หมอชิต - ปัญหาโลกแตก สำหรับคนเลี้ยงสุนัข ที่มักจะกัดสิ่งของต่าง ๆ จนกระจุยกระจายทั่วบ้าน แต่สำหรับผู้เลี้ยงสุนัขคนนี้ กลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะเขามีวิธีแก้เคล็ดอย่างไร

นี่เป็นภาพที่เจ้าของสุนัขคนหนึ่ง ในตำบลหนองตาไก้ อำเภอโพธิ์ชัย จังหวัดร้อยเอ็ด ใช้วิธีแก้เคล็ดลูกสุนัขที่ชอบคาบ-กัดรองเท้า ด้วยการใช้รองเท้า 1 ข้าง นำมาห้อยคอของสุนัข เพราะถ้าหากมันเกิดอาการหมั่นเขี้ยวอยากจะกัด ก็ปล่อยให้มันสามารถกัดรองเท้าที่ห้อยคออยู่ได้อย่างสมใจ

ทีมข่าวเช้านี้ที่หมอชิต สอบถามเจ้าของสุนัข โดยเล่าว่า ซื้อลูกสุนัขพันธุ์ไทยมาจำนวน 2 ตัว ชื่อ เจ้าสีเทา และเจ้าสีหมอก โดยเลี้ยงคู่กับสุนัขขนฟู รวมเป็น 3 ตัว แต่พอมันรวมตัวกันแล้ว ความวุ่นวายก็บังเกิดขึ้น เพราะสุนัขแสนซน มักจะชอบคาบและกัดรองเท้า จนพังเสียหาย 

สุดท้ายจึงปิ๊งไอเดียทำตามสุภาษิต "หนามยอก ต้องเอาหนามบ่ง" ด้วยการเสียสละร้องเท้า มาแขวนไว้ที่คอสุนัข ปรากฎว่า ได้ผลเกินคาด เพราะสุนัขไม่คาบหรือกัดรองเท้าอีก

เจ้าของสุนัขท่านไหนที่พบกับปัญหาแบบนี้สามารถ นำไปทดลองใช้ได้ แต่ไม่รู้ว่าหากนำรองเท้าออกจากคอแล้ว สุนัขจะกลับมาทำพฤติกรรมแบบเดิมอีกไหม แต่สำหรับเจ้าของรายนี้ เขาบอกใช้ได้ผลอย่างไม่น่าเชื่อ ....