ประเด็นเด็ด 7 สี

ล้อมจับคนร้ายปล้นเต็นท์รถ ยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ เปิดทางหนี

ประเด็นเด็ด 7 สี - ล้อมจับคนร้าย ปล้นเต็นท์รถ ซ่อนตัวในบ้าน ยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่เปิดทางหลบหนี วิ่งเข้าสวนยางหลังบ้าน เจ้าหน้าที่ปิดล้อมจับนานหลายชั่วโมง แต่ยังไม่เจอตัว       
                                                                                                                                      
เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจ ตชด.43 ร่วมกับทหารและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำกำลังปิดล้อมตรวจค้นบ้านชั้นเดียวหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 8 บ้านคลองควาย ตำบลปากบาง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นบ้านที่แกนนำผู้ก่อความไม่สงบเรียบร้อยพื้นที่ชายแดนใต้ และเป็นคนร้ายปล้นเต็นท์รถมือสองในช่วงที่ผ่านมา คือนายอับดุลย์ สอเหร็ม อายุ 30 ปีเข้ามากบดานซ่อนตัวอยู่

แต่ปรากฏว่า ขณะเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมตรวจค้น พบว่า นายอับดุลย์ได้ไหวตัวทัน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด เปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางและวิ่งหลบหนีเข้าไปในสวนยางพาราที่อยู่หลังบ้าน จนกระทั่งเกิดการยิงปะทะกัน แต่ไม่มีใครเป็นอะไร พร้อมได้กระจายกำลังปิดล้อมพื้นที่โดยรอบเพื่อไล่ล่าติดตามคนร้าย

ซึ่งคาดว่า น่าจะยังซ่อนตัวอยู่ในป่าภายในหมู่บ้าน พร้อมได้เข้าตรวจค้นภายในบ้าน และคุมตัวผู้ต้องสงสัยเอาไว้ได้ 1 คน

สำหรับนายอับดุลย์ สอเหร็ม เป็นหนึ่งในแกนนำก่อความไม่สงบเรียบร้อยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้รับผิดชอบเคลื่อนไหวก่อเหตุในอำเภอเทพา อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา มีหมายจับของศาลจังหวัดนาทวี คดีร่วมกันก่อเหตุปล้นเต็นท์รถยนต์มือสองในอำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา นำไปประกอบเป็นคาร์บอมบ์โดยเหตุเกิดเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา

ซึ่งการเข้าตรวจค้นครั้งนี้ เป็นการขยายผลมาจากกรณีกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบยิงรถตำรวจชุดสืบสวน สภ.รือเสาะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายนโดยจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 1 คน