ประเด็นเด็ด 7 สี

นรข.หนองคาย จับยาบ้า 1 ล้านเม็ด ผู้ต้องหา 1คน

ประเด็นเด็ด 7 สี - หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง หรือ นรข.จับยาบ้าบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง พื้นที่อำเภอรัตนวาปี จังหวัดหนองคาย ได้ของกลาง 1 ล้านเม็ด พร้อมผู้ต้องหา 1 คน เตรียมเร่งขยายผลผู้ร่วมขบวนการ

ที่สถานีเรือรัตนวาปี อำเภอรัตนวาปี จังหวัดหนองคายเมื่อช่วงเย็นของวันนี้ พลเรือตรี สมบัติ จูถนอม ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง พร้อมด้วยตำรวจ สภ.รัตนวาปี เจ้าหน้าที่ทหารพรานและฝ่ายปกครอง ร่วมกันแถลงผลปฏิบัติการการตรวจยึดยาบ้าจำนวน 1 ล้านเม็ด บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงด้านหลังบ้านพักใกล้สถานีสูบน้ำท้ายบ้านตาลชุม พร้อมจับกุมผู้ต้องหาเป็นคนไทยได้ 1 คน โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกของเมื่อวานนี้ ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้ง พบกลุ่มชายฉกรรจ์แบกกระสอบต้องสงสัยขึ้นมาจากริมฝั่งแม่น้ำโขงในบริเวณที่เกิดเหตุ

จึงนำกำลังเข้าสกัดจับทั้งทางบกและทางน้ำ จนกระทั่งได้ยินเสียงปืนดังขึ้น บริเวณป่าช้าข้างวัดราชดำริ โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารพราน 2 นายดักซุ่มอยู่ พบชายต้องสงสัยเดินอยู่ในสวนยางพาราข้างป่าช้า ห่างจากจุดตรวจพบยาบ้าประมาณ 200 เมตร จึงแสดงตัวเข้าจับกุม โดยชายดังกล่าวได้พยายามวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อให้หยุด แต่ชายต้องสงสัยได้อาศัยความมืดและความชำนาญในพื้นที่วิ่งหลบหนีรอดไปได้

ขณะที่เจ้าหน้าที่อีกชุดพบชายต้องสงสัยอีกคนหลบซ่อนตัวอยู่ในป่ากล้วย จึงควบคุมตัวมาสอบถาม พร้อมตรวจค้นในพุ่มไม้ใกล้ฝั่งลำน้ำโขง พบกระสอบสีดำ จำนวน 3 กระสอบ ซุกซ่อนอยู่ จึงนำมาตรวจสอบเป็นยาบ้าดังกล่าว โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบสวนขยายผล เร่งล่าตัวผู้ร่วมขบวนการที่เกี่ยวข้องต่อไป