7HDร้อนออนไลน์

หนุ่มวัย 22 ตระเวนลักไฟท้ายรถกระบะกว่า 10 คัน โพสต์ขายออนไลน์ สุดท้ายไม่รอด

หนุ่มวัย 22 ตระเวนลักไฟท้ายรถกระบะกว่า 10 คัน โพสต์ขายออนไลน์ สุดท้ายไม่รอด
เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 9 ธ.ค.64  เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ากุมตัว นายศุภชัย หรือเบียร์ อายุ 22 ปี ชาว ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี หลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พบว่า เมื่อวันที่ 24 พ.ย.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ ได้รับแจ้งเหตุลักไฟท้ายรถกระบะ ที่บริเวณคอนโด ย่านบางใหญ่ซิตี้ โดยมี น.ส.สายชล พงษ์เถื่อน อายุ 50 ปี เจ้าของรถเป็นผู้เสียหาย จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายเป็นชาย รูปร่างอ้วน สวมหมวกกันน็อคสีแดง ขับรถยนต์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ก่อเหตุแล้วขับหลบหนีไป ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณคอนโด ย่านบางใหญ่ซิตี้ สามารถบันทึกภาพได้เมื่อวันที่ 24 พ.ย.64 เวลา 02.44 น.คนร้ายเป็นชายรูปร่างอ้วน สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ สวมกางเกงขาสามส่วนสีดำ สวมหมวกกันน็อคสีแดง สวมถุงมือ กำลังก่อเหตุโดยเปิดท้ายรถกระบะ จากนั้นใช้ถุงกระสอบสีขาวปูที่ท้ายรถและลงมือใช้ไขควงแกะไฟท้ายออก ใช้เวลาไม่ถึง 3 นาทีก็สามารถถอดไฟท้ายได้ทั้งสองข้าง

ต่อมาวันที่ 7 ธ.ค. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ ได้รับแจ้งจากนายนิรันดร์ พลาพล อายุ 48 ว่าถูกคนร้ายลักไฟท้ายรถกระบะหายไปทั้ง 2 ข้าง ที่บริเวณบ้านพักย่านบางใหญ่ซิตี้ นอกจากนี้ยังมีกรณีไฟท้ายรถกระบะ ในพื้นที่บางใหญ่ซิตี้หายอีก 3 ครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและรวบรวมหลักฐานจนทราบว่าคนร้ายคือ นายศุภชัย หรือเบียร์ อายุ 22 ปี พบว่านายเบียร์ มีการนำไฟท้ายไปโพสต์ขายในเฟซบุ๊กส่วนตัว จึงได้ขอออกขอหมายศาลจังหวัดนนทบุรี และวางแผนเฝ้าติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้

จากการสอบสวน นายศุภชัย ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง และทำมาแล้วประมาณ 10 ครั้ง แต่ละครั้งขายได้ราคาคู่ละ 2,000-4,000 บาท เพื่อนำเงินไปใช้หนี้พนันออนไลน์และใช้จ่ายประจำวันเนื่องจากไม่มีงานทำ การก่อเหตุแต่ละครั้งจะตระเวนขับรถจยย.ดูเลือกรถกระบะยี่ห้อตลาดหน่อย เพราะขโมยง่ายใช้ไขควงอันเดียวและขายได้ง่าย ซึ่งแต่ละครั้งใช้เวลาในการก่อเหตุไม่เกิน 5 นาที โดยเลือกรถที่กระบะท้ายไม่ได้ล็อกจะสามารถเปิดได้และลงมือใช้ไขควงก่อเหตุทั้นที ถ้ารถคันไหนล็อคฝาท้ายไว้ก็จะไม่ขโมย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหา ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ ก่อนทำการฝากขังเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง