7HD ร้อนออนไลน์

ยายอายุ 71ปี ถูกแก๊งมิจฉาชีพทำทีถามซื้อที่ก่อนหลอกถอนเงิน 1.6 แสนบาท ยายเชื่อถูกป้ายยา

วันนี้ (9 ธ.ค.64)  นางอบ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 71 ปี พร้อม น.ส. สุมาลี  (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 41 ปี หลานสาว ชาวบ้านโนนสง่าพัฒนา  ต.ละหานทราย อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ละหานทราย  ว่านางอบ ผู้เป็นยาย ถูกแก๊งมิจฉาชีพมาทำทีติดต่อซื้อขายที่ดิน ก่อนพาขับรถวนไปมาแล้วหลอกล่อให้ยายไปถอนเงินออกจากบัญชี 160,000 บาท แล้วยายก็เอาเงินให้เขาไปโดยไม่รู้ตัวเชื่อว่าน่าจะถูกป้ายยาจนทำให้เคลิ้ม ก่อนที่แก๊งมิจฉาชีพดังกล่าวจะขับรถพายายไปทิ้งไว้ที่หน้าร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวอำเภอ  แล้วหลบหนีไป


โดยยายอบ เล่าว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณ 07.30 น. วันที่ 7 ธ.ค.64  ที่ผ่านมา ได้มีผู้ชาย 2 คน ขับรถยนต์สีดำไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน มาจอดที่หน้าบ้านแล้วทำทีมาสอบถามว่าแถวนี้มีที่ดินแบ่งขายหรือไม่ พอดีมีเจ้านายให้หาซื้อที่ดินแต่อยากได้ที่ดินที่มีโฉนด ซึ่งยายก็บอกไปว่าส่วนใหญ่ที่ดินแถวนี้ไม่มีโฉนดหรอก มีแต่ของยายที่มีโฉนดซึ่งก็เคยประกาศขายไว้ก่อนหน้านี้ เป็นที่ประมาณ 1 ไร่ ตั้งใจจะขาย 2 ล้าน 4 แสนบาท ถ้าสนใจก็จะพาไปดู จากนั้นชาย 2 คนก็ขอเบอร์โทรศัพท์เอาไว้ และบอกว่าจะไปรับเจ้านายมาดู แล้วก็ขับรถออกไป


จากนั้นประมาณ 10 โมงกว่าๆ  ก็มีรถยนต์สีบรอนซ์จำยี่ห้อและทะเบียนไม่ได้  แล้วมีผู้ชาย 2 คน ผู้หญิง 1 คน ลงมาจากรถ  บอกว่า ที่มีคนมาติดต่อถามซื้อที่ดินไว้ตอนเช้าก็เลยเข้ามาดู ยายก็บอกไปว่าที่ที่จะขายเป็นบ้าน 2 หลังมีเนื้อที่ 1 ไร่อยู่ในตัวอำเภอละหานทราย แก๊งดังกล่าวก็เลยบอกให้ยายพาไปดูโดยให้ยายนั่งรถคันเดียวกันกับเขาไป แต่พอขับรถออกไปถึงตัวอำเภอละหานทราย แก๊งดังกล่าวกลับบอกว่า เดี๋ยวขอแวะไปดูที่ดินที่อยู่ใกล้ๆแถวนี้ก่อน เพราะเจ้านายได้ตกลงจ่ายเงินกับคนขายที่ดินเอาไว้  ซึ่งอยู่ห่างจากตัวอำเภอละหานทรายไปประมาณ 5 กิโลเมตร จากนั้นแก๊งดังกล่าวก็พาขับรถไปด้วย  แล้วก็มีผู้ชายคนหนึ่งเดินเอาเงินมาให้คนขับรถคันที่ตนเองนั่งไปด้วย  แต่ไม่รู้ว่าเงินเท่าไหร่ได้ยินแค่ว่าเป็นเงินที่เอาไว้จ่ายค่าซื้อที่ดินที่ตกลงกันไว้  ระหว่างทางที่นั่งรถไปแก๊งดังกล่าวก็ชวนคุยไปเรื่อย บางจังหวะก็ใช้มือจับที่ตัวของยาย แต่ยายก็ไม่ได้เอะใจเพราะคิดว่าเป็นการจับปกติ แต่พอสักพักก็รู้สึกเวียนหัวเหมือนจะหน้ามืด แล้วจู่ๆ หนึ่งในแก๊งดังกล่าว ก็บอกเงินเตรียมมาจ่ายค่าที่ดินไม่พอว่าจะขอยืมยายก่อนสัก 160,000 บาท  ยายพอมีเงินก่อนไหม  แล้วเดี๋ยวจะไปเอามาคืนให้  ซึ่งตอนนั้นยายไม่เริ่มรู้สึกมึนๆ งงๆ  ก็ตอบไปว่ามีแต่ต้องไปเบิกที่สหกรณ์การเกษตร

  
จากนั้นแก๊งดังกล่าวก็ขับรถพาไปจอดที่หน้าสหกรณ์การเกษตรสาขาละหานทาย  บอกให้ยายลงไปถอนเงินแล้วเดี๋ยวขับรถวนมารับ   พอเบิกเงินเสร็จแก๊งดังกล่าวก็ขับรถวนมารับที่หน้าสหกรณ์การเกษตร  แล้วยายก็เอาเงินให้เขาไปแบบง่ายๆ  ทั้ง 160,000 บาท   จากนั้นแก๊งดังกล่าวก็ขับรถพาไปทิ้งไว้ที่หน้าร้านขายรถ จยย.ในตัวอำเภอละหานทราย ผ่านไปนานกว่า 1 ชั่วโมง ไม่เห็นใครมารับจึงโทรบอกให้หลานมารับ  จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่าน่าจะถูกแก๊งดังกล่าวป้ายยาจนทำให้เคลิบเคลิ้มหลงเชื่อคำพูดเขาและเอาเงินให้เขาไปแบบง่ายๆ

  
ยายอบ  ยังพูดด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่าทำกับคนแก่ได้ลงคอ  เงินดังกล่าวเก็บหอมรอมริบมาทั้งชีวิตเอาไว้ใช้ตอนแก่ไม่เหลือเงินแล้ว  อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวแก๊งดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย  หากไม่ได้เงินคืนก็ขอให้จับติดคุกรับกรรมกับสิ่งที่ทำ  และฝากเตือนผู้สูงอายุอย่าหลงเชื่อใครง่ายๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง